Làm thế nào để làm việc trong hạnh phúc (P2), 103, Myxteam
Blog myXteam

Làm thế nào để làm việc trong hạnh phúc (P2)

Nếu bạn thực hiện mục tiêu cải thiện hạnh phúc của bạn tại nơi làm việc thì toàn bộ cuộc sống của bạn sẽ gặt hái những lợi ích từ quan điểm tích cực này của bạn. Nếu bạn tìm thấy một thói quen hàng ngày mà khiến cho buổi sáng của bạn và ngày làm việc dễ quản lý hơn thì bạn sẽ sớm tìm thấy ý nghĩa trong công việc của bạn và trong các mối quan hệ của bạn tại nơi làm việc. Nếu bạn muốn biết làm thế nào để được hạnh phúc trong công việc thì hãy bắt đầu nhé.

Làm thế nào để làm việc trong hạnh phúc (Phần 1) 

Phần 2: Làm cho công việc của bạn dễ dàng hơn

1. Có một không gian làm việc thân thiện. Hãy luôn giữ cho bàn làm việc của bạn gọn gàng, ngăn nắp để bạn biết nơi mà mọi thứ được cất và không lãng phí thời gian tìm kiếm giấy tờ bị mất. Bạn có thể dụng một tủ hồ sơ, hoặc các khay trên bàn của bạn, nó giúp bạn sắp xếp công việc của bạn theo từng nhiệm vụ về những gì phải hoàn thành hôm nay, tuần tới hoặc vào cuối tháng. Chỉ mất 10 phút mỗi ngày để giữ cho không gian làm việc của bạn có tổ chức, góp phần làm tăng mức độ hạnh phúc của bạn tại nơi làm việc. Thêm các cây trồng, hình ảnh bạn bè và gia đình hoặc vật dụng cá nhân khác, điều này cũng sẽ khiến cho bạn có cảm giác giống như đang làm việc ở nhà

2. Hoàn thành những nhiệm vụ đơn giản càng nhanh càng tốt. Trả lời thư từ mà đơn giản chỉ đòi hỏi một sự hồi âm ngay lập tức (khôngcần phải tìm hiểu gì thêm), fax trả lại những yêu cầu đơn giản ngay lập tức. Sau đó phân loại các thư từ còn lại của bạn vào mục “khẩn cấp: báo cáo vào cuối tuần”… Hãy nhớ rằng mỗi công việc được hoàn thành và không bị trì hoãn sẽ mang đến một cảm giác hạnh phúc trong công việc.

3. Tự hào về công việc của bạn. Điều này đề cập đến những nhiệm vụ lớn nhỏ và từ một bản fax đến một báo cáo. Tài liệu trình bày chuyên nghiệp sẽ mang lại sự khen ngợi và công nhận từ các đồng nghiệp và thậm chí cấp quản lý. Dù cho bạn làm việc gì thì cũng hãy tự hào về nó, rồi bạn sẽ thấy nó có tác động tốt như thế nào đến những người xung quanh. Mọi người đều có xu hướng thích lời khen ngợi và sự hạnh phúc do đó chính niềm tự hào về một công việc cũng mang lại điều này.

4. Hãy đối xử công bằng và tôn trọng với tất cả các khách hàng của bạn. Hỗ trợ họ hết mình rồi bạn sẽ thấy họ cũng bày tỏ lòng biết ơn của họ bằng mọi cách. Hết thảy chúng ta đều yêu thích cái cảm giác là người có ích và tất cả chúng ta cảm thấy hạnh phúc khi mọi người cảm ơn chúng ta mặc dù chỉ đơn giản là “chúng ta đang làm công việc của mình”. Cho dù bạn làm việc trong một văn phòng hay ở nhà hàng, điều đó cũng không cho phép bạn phải thô lỗ hoặc hạ mình vì người khác. Bạn có thể cảm thấy thất vọng hay thiếu kiên nhẫn, nhưng có một sự tương tác tiêu cực với người khác sẽ chỉ làm cho bạn cảm thấy tồi tệ hơn. Nếu bạn muốn cảm thấy hạnh phúc hơn ở nơi làm việc, thì bạn nên làm việc để nuôi dưỡng một mối quan hệ tích cực với những người bạn làm việc cùng.

5. Nếu có thể hãy hoạt động thể chất tại nơi làm việc. Mặc dù bạn cảm thấy có vẻ như bạn đang bị cột chặt vào bàn làm việc cả ngày, hoặc bị mắc kẹt trong một tư thế, một số điều sau đây bạn có thể làm để cải thiện mức độ hoạt động thể chất cho bạn trong suốt ngày làm việc của bạn; hoạt động thể chất nhiều hơn sẽ làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực và hạnh phúc hơn. Có thể bắt đầu bằng việc đi làm của bạn: bạn có thể cố gắng đi làm bằng cách đi bộ hoặc xe đạp, hoặc một cách nào đó nhưng đòi hỏi phải có hoạt động thể chất, kể cả việc cần phải đi bộ một quãng ngắn để bắt xe buýt. Còn một khi bạn đang ở chỗ làm thì đây là một số điều bạn nên thực hiện để có được vận động nhiều hơn tại nơi làm việc:

Đi thang bộ thay vì thang máy

Đi bộ đến văn phòng một đồng nghiệp thay vì gửi một email để đặt một câu hỏi

Rời văn phòng để đi bộ trên đường phố mua một ly cà phê

Đi ra ngoài ăn trưa

Đứng làm việc để đốt cháy nhiều calo hơn

6. Nghỉ giải lao. Nếu muốn hạnh phúc hơn ở nơi làm việc thì bạn phải có chế độ làm việc và thư giãn đều đặn. Bạn không muốn cảm thấy bị dồn nén hay giống như việc bạn không thể rời khỏi bàn làm việc hoặc đi ra ngoài cho đến khi thực hiện xong toàn bộ công việc. Nghiên cứu cho thấy việc phải nghỉ ngơi tối thiểu sau mỗi 90 phút làm việc là rất quan trọng; tránh xa khỏi máy tính của bạn hoặc bất cứ công việc gì bạn đang làm và dành 10 phút để nghỉ ngơi đôi mắt của bạn, căng cơ, đi bộ một đoạn ngắn, thực hiện cuộc gọi điện thoại ngắn gọn, hoặc có thể đọc một chút. Nếu bạn có một nơi thư giãn ở ngay chỗ làm của bạn thì bạn nên tạo một thói quen với nó nếu bạn muốn cảm thấy hạnh phúc hơn.

7. Tránh làm một lúc nhiều việc. Mặc dù có lúc bạn nghĩ rằng làm một lúc nhiều việc có thể giúp bạn hoàn thành công việc của bạn nhanh hơn, tuy nhiên nghiên cứu đã chứng minh là nó thực sự làm cho bạn mau kiệt sức, không nên hoàn toàn đắm mình trong một nhiệm vụ. Bạn nên kiểm tra email, trả lời bất kỳ email nào bạn cần phải đọc, và sau đó lần lượt tiến hành dự án A rồi mới chuyển sang báo cáo B, v.v, nếu bạn muốn đánh dấu một cách hệ thống các hạng mục công việc trong danh sách công việc phải làm. Nếu bạn kết thúc năm nhiệm vụ làm nửa chừng, thì bạn sẽ ít thấy có cảm giác hoàn thành hơn là bạn chỉ hoàn thành trọn vẹn một hoặc hai nhiệm vụ.

Myxteam--> Giải Pháp quản lý công việc hiệu quả- Làm Việc Trong Hạnh Phúc

 

Chuyên mục : Quản lý dự án