Làm thế nào để quản lý hiệu quả các dự án lớn trong công việc?, 522, Myxteam
Blog myXteam

Làm thế nào để quản lý hiệu quả các dự án lớn trong công việc?

Nếu là một người đã và đang làm việc trong môi trường làm ăn kinh doanh chắc hẳn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ với những dự án lớn trong công việc. Hầu hết những dự án lớn đều rất quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp. Vậy bạn đã từng thắc mắc làm thế nào để có thể quản lý hiệu quả các dự án lớn trong công việc hay chưa? Nếu có, hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây.

Làm thế nào để có thể quản lý hiệu quả các dự án lớn?

Tầm quan trọng của những dự án lớn trong công việc

Trong bất cứ công việc làm ăn kinh doanh dù là của cá nhân hay công ty, doanh nghiệp chắc chắn đều sẽ có những dự án. Thông thường quy mô hoạt động kinh doanh càng rộng, đối tác càng mạnh thì dự án sẽ càng lớn.

Thông thường những dự án này có tầm quan trọng rất cao, ảnh hưởng trực tiếp đến các lợi ích của công ty nên rất cần được quản lý hiệu quả. Các dự án lớn thường sẽ bao gồm nhiều vấn đề quan trọng nên cần nhiều thời gian và năng lực đầu tư. Vì vậy, bạn phải có cách quản lý thật hiệu quả để mang đến kết quả tốt nhất.

Những bước quản lý hiệu quả các dự án lớn

  1. Lập kế hoạch cụ thể, chi tiết

Đầu tiên để có thể quản lý hiệu quả một dự án lớn, bạn cần phải lập ra một kế hoạch công việc thật cụ thể và chi tiết.

Thường một dự án công việc lớn sẽ cần đến sự tham gia và hợp tác của rất nhiều nhân viên. Để có thể phân chia công việc một cách hợp lý, bạn cần phải nắm được ưu nhược điểm của các thành viên làm dự án. Như vậy từng người sẽ đều có thể phát huy tối đa được năng lực của mình và hoàn thành tốt những phần công việc được giao.

Cách tốt nhất là ngay sau khi nhận được dự án, người quản lý nên tìm hiểu kỹ những phần quan trọng và cần thiết trong dự án. Tổ chức một cuộc họp để thông báo và lập kế hoạch dự án.

Đặc biệt là với thời đại mới này một số phần mềm quản lý dự án người đứng đầu có thể tổ chức, xây dựng kế hoạch và xin ý kiến, bàn giao nhiệm vụ thông qua máy tính cá nhân.

Lập kế hoạch dự án chi tiết rất cần thiết

  1. Quản lý thời gian là rất cần thiết

Như chúng ta đã biết, đa số các dự án lớn thường rất mất thời gian. Thậm chí nếu không được quản lý thời gian một cách hợp lý sẽ gây ra tình trạng công việc bị dồn dập và giao dự án không đúng hẹn.

Là một người dẫn dắt thông minh, bạn cần phải biết quản lý thời gian thật hợp lý cho mỗi dự án lớn. Cụ thể là sau khi đã có kế hoạch làm việc chi tiết và giao xong nhiệm vụ cho từng cá nhân, bạn phải đưa ra những chỉ tiêu hoàn thành công việc theo thời gian quy định.

Đương nhiên là trong quá trình làm dự án, cần phải theo dõi, giám sát liên tục để đưa ra động viên, đốc thúc kịp thời.

  1. Bảo mật đóng vai trò quan trọng

Cuối cùng khi nói về quản lý các dự án lớn bạn cần phải biết yếu tố bảo mật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Lý do là vì các dự án lớn thường gây chú ý với rất nhiều người, nếu những thông tin bị rò rỉ ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc.

Ứng dụng quản lý dự án từ MyXteam rất được ưa chuộng trong kinh doanh

Quản lý các dự án lớn hiệu quả hơn với ứng dụng MyXteam

Chắc hẳn một số người mới vẫn còn khá bỡ ngỡ với công việc quản lý những dự án lớn. Thật ra bạn cũng không cần đặt vấn đề quá nặng nề gây áp lực với chính mình. Bởi ngày nay có những phần mềm, ứng dụng thông minh rất hữu ích có thể hỗ trợ bạn trong công việc kinh doanh. Điển hình phải kể đến MyXteam.

Với ứng dụng quản lý dự án lớn từ MyXteam bạn có thể kiểm soát, bảo mật mọi thứ một cách dễ dàng. Bằng cách lập một tập tin lưu trữ dự án trên chính máy tính của mình và kết nối với nhân viên thông qua mạng Internet.

Từng bước của dự án đều sẽ được cập nhật liên tục và chỉ với một vài cú nhấp chuột không giới hạn không gian, thời gian, bạn đều giám sát được tiến trình của dự án.

Đồng hành ngay với MyXteam để trở thành người quản lý thông minh nhất với những dự án lớn mang tầm quan trọng cao với công ty, doanh nghiệp của mình nhé!

Chuyên mục : Blog