Lãnh đạo và quản lý có điểm gì khác biệt nhau?, 746, Myxteam
Blog myXteam

Lãnh đạo và quản lý có điểm gì khác biệt nhau?

 

Tập trung vào mục tiêu và tầm nhìn so với tập trung vào nhiệm vụ
Các nhà lãnh đạo được định hướng về tầm nhìn và mục tiêu của công ty. Họ nhìn vào bức tranh lớn và đưa ra những cách mới để hiện thực hóa tầm nhìn của họ. Khi các nhà lãnh đạo thử những điều mới, họ luôn gắn kết ý tưởng của mình lại với nhiệm vụ của công ty.

Người quản lý là bậc thầy về nhiệm vụ. Mặc dù họ có thể quan tâm đến một tầm nhìn của tổ chức, nhưng công việc của họ là bám sát chính sách. Các nhà quản lý thực hiện các ý tưởng lớn cho các nhà lãnh đạo của họ.


Cố gắng bán sản phẩm của công ty thay vì nói về nó

Vì các nhà lãnh đạo luôn ở trên đỉnh của sự đổi mới, họ phải thuyết phục người khác rằng ý tưởng của họ là đáng giá. Hãy nhớ rằng, họ có được quyền hạn của mình bằng cách khuyến khích người khác hoà nhập vào dòng suy nghĩ của họ.

Mặt khác, các nhà quản lý có vai trò chính là thực thi các chính sách cũng như những ý tưởng của các nhà lãnh đạo. Nếu ai đó bước ra phạm vi trách nhiệm của mình, họ có thể phải thực hiện nhiều các thủ tục khác nhau để được xét duyệt phương án của mình.


Chấp nhận rủi ro so với tối thiểu hóa rủi ro
Bất cứ khi nào bạn thử một cái gì đó mới, bạn phải chấp nhận rủi ro. Các nhà lãnh đạo mặc định chấp nhận rủi ro vì họ thường thúc đẩy thay đổi.

Các nhà quản lý được đưa ra để giữ rủi ro ở mức tối thiểu. Họ đảm bảo rằng các nhân viên đang làm đúng theo những gì đã được hoạch định từ trước. Khi có vấn đề phát sinh, một nhà quản lý có thể đưa vấn đề lên lãnh đạo để sửa đổi chính sách cũng như khắc phục hậu quả.


Khuyến khích so với hướng dẫn
Các ranh giới giữa quản lý và lãnh đạo ở đây tùy thuộc vào mà họ thực hiện nhiệm vụ của mình.Thường các nhà lãnh đạo khuyến khích nhân viên suy nghĩ đột phá và nhìn nhận vào bức tranh toàn cảnh của công ty nhiều hơn.

Người quản lý thường có hướng dẫn rõ ràng về các khía cạnh khác nhau của nơi làm việc của họ. Họ có thể khuyến khích, nhưng công việc chính của họ là cho bạn biết mọi thứ phải được thực hiện như thế nào. Những người quản lý luôn là người đồng hành với nhân viên khi họ muốn tìm ra cách tốt nhất để thực hiện công việc của mình.

Luôn thử thách những điều mới và luôn đi theo hướng dẫn

Các nhà lãnh đạo cần phải liên tục cải tiến hiện trạng công ty nếu không muốn nó có nguy cơ đình trệ. Họ thử những điều mới để xem liệu chúng có thể hiệu quả hơn. Họ làm việc để sắp xếp các chính sách của công ty với tầm nhìn của công ty.

Mặt khác, khác nhà quản lý luôn phải duy trì hiện trạng của tổ chức. Họ làm việc tốt nhất khi họ thực thi các hướng dẫn được đặt ra bởi các nhà lãnh đạo.

 

Chuyên mục : Blog