Lời khuyên về quản lý công việc cá nhân mà bạn nên biết, 517, Myxteam
Blog myXteam

Lời khuyên về quản lý công việc cá nhân mà bạn nên biết

Hàng ngày, ngoài khoảng thời gian làm việc hành chính trên công ty thì chúng ta còn rất nhiều việc cần làm cho bản thân và gia đình. Và để thực hiện thật tốt, thật trọn vẹn vai trò của mình trong gia đình cũng như chăm sóc tốt bản thân thì bạn cũng cần biết đến những lời khuyên về quản lý công việc cá nhân sau đây. Hãy cùng tìm hiểu đó là nhé!

Ngừng suy nghĩ về việc công ty khi về đến nhà

Một thói quen xấu của những người đi làm đó là ngay cả khi đã đặt chân đến nhà, họ vẫn luôn suy nghĩ về các công việc ở công ty. Điều này sẽ khiến bạn bị xao nhãng và không thể tập trung giải quyết các việc khác của bản thân hay gia đình. Kèm theo đó là sự mệt mỏi, áp lực khi cứ liên tục phải lo lắng về hết chuyện này đến chuyện khác.

Bạn hãy phân biệt rạch ròi thời gian làm việc và thời gian dành cho gia đình, cho bản thân. Kể cả khi nhiệm vụ ở công ty còn đang dang dở thì đến hôm sau, bạn vẫn có thể tiếp tục hoàn thành nó cơ mà! Có như vậy thì bạn mới quản lý tốt mọi việc được.

Suy nghĩ về công việc, mang việc công ty về nhà làm là sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải

Lập kế hoạch cho công việc cá nhân

Hãy coi những công việc cá nhân cũng là một phần nhiệm vụ quan trọng mà bạn phải thực hiện. Hãy lập một kế hoạch thật cụ thể và chi tiết cho các công việc này theo từng ngày một để có một sự chuẩn bị tốt hơn. Bạn có thể ghi chép vào một quyển sổ hay máy tính, điện thoại lần lượt các việc cần làm và thời gian kèm theo. Đối với những nhiệm vụ quan trọng, hãy tô đậm chúng hoặc đánh dấu đặc biệt.

Việc quản lý công việc công ty đôi khi không mấy khác biệt so với quản lý công việc cá nhân hàng ngày

Ghi chú bằng giấy nhớ

Việc ghi chú công việc bằng giấy nhớ cũng giúp ích cho bạn rất nhiều. Bởi những mảnh giấy nhớ này sau đó sẽ được dán tại các vị trí dễ nhìn hoặc những nơi mà bạn thường xuyên lui tới như bàn làm việc hay tủ lạnh chẳng hạn. Tuy nhiên, bạn không nên cùng lúc ghi chép quá nhiều nhiệm vụ vào một mảnh giấy nhớ. Hãy tận dụng mỗi một tờ giấy ghi một công việc và khi hoàn thành rồi thì bóc nó ra.

Giấy nhớ là một công cụ vô cùng tuyệt vời trong việc ghi nhớ các nhiệm vụ phải làm

Tập trung làm tốt công việc

Trong mọi công việc thì yếu tố tập trung luôn là yếu tố quan trọng nhất. Nếu bạn chuyên tâm làm việc thì thời gian cần thiết để làm nó sẽ nhanh hơn rất nhiều và đạt hiệu quả tốt hơn. Đồng thời, những công việc cá nhân hay công việc gia đình cũng không quá khó khăn và khi hoàn thành chúng nhanh chóng thì bạn sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Quản lý công việc cá nhân hiệu quả? Dùng ngay MyXteam

Nhiều người biết đến MyXteam như một ứng dụng quản lý dự án và kế hoạch làm việc ở công ty. Tuy nhiên, bên cạnh đó thì MyXteam cũng đồng thời là một công cụ quản lý công việc cá nhân hiệu quả.

Bởi với MyXteam, việc lập kế hoạch làm việc trong ngày của bạn sẽ trở nên bài bản hơn. Bạn có thể thoải mái lập một hay nhiều các danh sách công việc khác nhau theo ý muốn. Ngoài ra, bởi được tích hợp tính năng xem lịch và xem giờ, đặt lịch trình nên đối với mỗi nhiệm vụ đặt ra, bạn hoàn toàn có thể gán ngày giờ cụ thể cho nó.

Một đặc điểm nữa làm nên ưu thế của MyXteam đó là ứng dụng này hoàn toàn được thực hiện trực tuyến. Điều này đồng nghĩa với việc bạn không phải mất thời gian cài đặt mà vẫn có thể sử dụng dễ dàng.

Bạn có thể truy cập MyXteam từ nhiều thiết bị điện tử khác nhau

Nhìn chung, việc quản lý công việc cá nhân không hề khó. Quan trọng là bạn phải tập cho mình những thói quen mới và sử dụng thêm các công cụ, ứng dụng hỗ trợ. Và MyXteam chính là một công cụ không thể phù hợp hơn dành cho bạn.

Chuyên mục : Blog