Lữ hành S9, chăm sóc khách hàng tốt hơn cùng ứng dụng quản lí myXteam, 656, Myxteam
Blog myXteam

Lữ hành S9, chăm sóc khách hàng tốt hơn cùng ứng dụng quản lí myXteam

 

Những khách hàng khó tính

Trong ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch, ta thường tự nhắc nhở rằng Khách hàng là thượng đế”, nhưng để có thể đáp ứng được đúng nhu cầu của “thượng đế” hay không lại là một câu chuyện phức tạp khác. Với lượng du khách rất lớn tại miền Bắc, thật khó để đáp ứng được hết những nhu cầu du lịch của du khách, trong bối cảnh dịch vụ của các công ty ngày một cạnh tranh.

“Chúng tôi thường đứng trước rất nhiều áp lực nặng nề, khi có sự cố về giấy tờ với khách hàng, hoặc bản thân nhân sự có sự thuyên chuyển, chắc chắn sẽ gây ra những nhầm lẫn không đáng có làm chậm quá trình làm việc và gây phiền hà cho khách hàng, đây là vấn đề mà chúng tôi rất đau đầu, luôn muốn tìm giải pháp hữu hiệu nhất” - anh Lưu Hoàng Điệp, giám đốc công ty nói.

 

Ứng dụng công nghệ quản lý để tránh sai sót xảy ra.

Để tránh lặp lại những sai sót có thể gặp phải khi vận hành công ty du lịch, cũng như tránh những yếu tố làm lãng phí thời gian của khách hàng và nhân viên. Công ty Lữ Hành S9 đã ứng dụng những công nghệ mới nhất của myXteam vào hệ thống quản lý của doanh nghiệp mình. Và từ đây chứng kiến một sự thay đổi lớn lao trong doanh nghiệp.

Những vấn đề gây nhiều rắc rối trong phân công việc trước nay, giờ đã được loại bỏ nhờ cách phân chia khối lượng công việc và kiểm tra hiệu quả các task trên nền tảng quản lí công việc myXteam, nhờ đó giảm thiểu rủi ro chậm trễ trong công việc. Chưa kể đến khả năng ghi chú toàn bộ nội dung đã trao đổi cho khách hàng bao gồm Text, PDF, hình ảnh, tài liệu học và bất kỳ nội dung nào. Đây là yếu tố quyết định nhằm giảm thiểu rủi ro thất thoát tài liệu, cũng như công việc bị ngưng trệ vì sai sót.

“Chúng tôi còn có thể lên được báo giá cụ thể cho khách hàng, để từ đó cung cấp được dịch vụ chất lượng hơn. Thời gian đã không còn bị lãng phí", anh Lưu Hoàng Điệp chia sẻ.

Với những tính năng đặc biệt này, không khó để nhận ra những gì mà hệ thống này mang đến thật hữu dụng với các doanh nghiệp, đây là giải pháp hữu hiệu để tránh những sai sót không cần thiết và thiết lập khung cơ chế phù hợp với doanh nghiệp.

Chuyên mục : Khách hàng