Muốn kinh doanh hiệu quả, không thể bỏ qua 5 bí quyết sau, 520, Myxteam
Blog myXteam

Muốn kinh doanh hiệu quả, không thể bỏ qua 5 bí quyết sau

Việc kinh doanh đạt lợi nhuận cao không bao giờ là dễ dàng và đòi hỏi phải có sự tính toán vô cùng kỹ lưỡng cùng một đầu óc nhạy bén, sáng suốt. Tuy nhiên, muốn kinh doanh hiệu quả thì không thể không có những bí quyết bỏ túi. Và 5 bí quyết mà chúng tôi giới thiệu sau đây chính là chiếc chìa khóa giúp tạo một nền tảng tốt trong kinh doanh.

Luôn có một kế hoạch kinh doanh cụ thể

Tất nhiên, để bắt đầu bất cứ một hoạt động kinh doanh nào cũng cần lập ra một kế hoạch cụ thể. Bản kế hoạch sẽ giúp bạn có một cái nhìn tổng thể nhất về dự án kinh doanh của bạn, vạch ra một hướng đi chung cho bạn trong tương lai.

Cách tốt nhất để tạo lập một bản kế hoạch đó chính là đặt ra những câu hỏi khác nhau. Chẳng hạn như những mặt hàng kinh doanh là gì, cách thức kinh doanh, vốn đầu tư hay quy mô ra sao…

Việc dự tính trong kinh doanh sẽ giúp bạn giảm thiểu tối đa những rủi ro

Cân đối thu chi

Hầu hết các trường hợp kinh doanh thất bại có nguyên nhân đến từ sự thu chi bất hợp lý. Bạn cần biết chỗ nào nên đầu tư mạnh tay, chỗ nào có thể cắt giảm được thì hạn chế tối đa, và phải cân nhắc thật kỹ những rủi ro so với những lợi ích sẽ đạt được.

Bên cạnh đó, việc cân đối thu chi cũng không thể tách rời khỏi quản lý thu chi. Bạn có thể quản lý theo cách truyền thống đó là sử dụng sổ sách ghi chép, hoặc sử dụng các phần mềm, ứng dụng để có thể theo dõi tốt hơn.

Cần dựa vào số vốn và ngân sách hiện có để đưa ra một chiến lược thu chi hợp lý nhất

Nghiên cứu chiến lược giá cả

Để đưa ra những mức giá khác nhau cho từng sản phẩm không hề đơn giản mà phải dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau. Điều này đòi hỏi có một chiến lược nghiên cứu thật cụ thể và bài bản. Bạn hãy cân nhắc kỹ về tính phổ biến hay độc nhất của sản phẩm, chất lượng sản phẩm, số lượng sản phẩm nhập về, mức giá cạnh tranh trên thị trường, địa điểm bán hàng có thuận lợi không…

Mức giá là một trong những công cụ vô cùng hữu ích tạo nên ưu thế cạnh tranh cho bạn

Thực hiện tốt công tác Marketing

Marketing, quảng cáo sản phẩm là một công việc đóng vai trò vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu, bởi nó giúp cho các mặt hàng của bạn được nhiều người biết đến hơn. Ngay cả quảng cáo cũng phải xây dựng được một chiến lược cụ thể, và phải là chiến lược thực sự khác biệt, độc đáo hơn hẳn so với những đối thủ cạnh tranh.

Bạn có thể quảng cáo bằng các phương tiện truyền thông như tivi, facebook, youtube… hay tạo lập một website quảng bá cho riêng mình.

Hãy lập một chiến lược marketing khôn ngoan cho thương hiệu của mình

Kinh doanh hiệu quả? Dùng ngay MyXteam

Một nhà kinh doanh thông minh thì không thể thiếu sự sát cánh của MyXteam. Trước hết, đây là một ứng dụng tuyệt vời giúp tạo lập và quản lý hàng loạt các dự án công việc khác nhau cùng lúc.

Đối với mỗi dự án, bạn lại được cung cấp cho một bản danh sách các nhiệm vụ nhỏ hơn cần giải quyết. Bên cạnh đó, nếu có một nhóm bạn cùng kinh doanh thì bạn cũng có thể dễ dàng san sẻ những nhiệm vụ này với người khác.

Trong quá trình làm việc nếu có bất cứ vấn đề gì, bạn cũng dễ dàng trao đổi, bàn bạc trong nhóm hoặc với một người bất kỳ bằng công cụ chat của MyXteam. Các tài liệu liên quan đến hàng hóa kinh doanh cũng sẽ được tập hợp đầy đủ trên ứng dụng, từ đó dễ dàng thao tác tính toán và tìm kiếm sau này.

MyXteam cho phép bạn tối ưu hóa việc quản lý kinh doanh

Muốn kinh doanh hiệu quả cần dựa trên rất nhiều yếu tố khác nhau, và sự trợ giúp của một ứng dụng quản lý là vô cùng cần thiết. Và MyXteam chính là một công cụ vô cùng tuyệt vời để làm điều này.

Chuyên mục : Blog