MyXteam giải quyết nối trăn trở về khách hàng cho doanh nghiệp Lý Bảo Minh, 596, Myxteam
Blog myXteam

MyXteam giải quyết nối trăn trở về khách hàng cho doanh nghiệp Lý Bảo Minh

Nỗi khổ khi hợp đồng “bủa vây”

Với uy tín gầy dựng được, không ngạc nhiên khi công ty Lý Bảo Minh đã tạo được sự uy tín lớn với đối tác và khách hàng. Tuy nhiên, đi kèm với uy tín trong công việc là những áp lực lớn thực sự, đặc biệt là khi doanh nghiệp đối mặt với vấn đề thời gian thực hiện.

“Chúng tôi luôn gặp phải nhiều áp lực, Công ty Lý Bảo Minh thường nhận được hàng chục yêu cầu thiết kế và tư vấn lắp đặt từ rất nhiều cá nhân và và doanh nghiệp khác nhau. Thật khó để bạn có thể theo sát những hoạt động này của công ty mà không có sai sót”, chị Lý Thị Minh - đại diện công ty chia sẻ.

Doanh nghiệp luôn đứng trước áp lực cần phải hoàn thành các chỉ tiêu về tư vấn thiết kế, phải làm rất tỉ mỉ và cụ thể mà vẫn nằm trong đúng thời gian yêu cầu của khách. Cũng chính từ những bước làm này, mà doanh nghiệp Lý Bảo Minh đã phát hiện ra nhiều vấn đề đang tồn tại trong doanh nghiệp mình

“Công ty đã phải tổ chức quá nhiều cuộc họp nhằm thống nhất nội dung làm việc, điều này thật sự gây nhiều cản trở về thời gian làm việc. Những thay đổi về mặt nhân sự theo từng dự án có thể gây nhiều thất thoát về mặt giấy tờ khi bàn giao công việc, đây là một điều khiến chúng tôi rất đau đầu tìm hướng xử lý. Những sự việc này tạo nên rất nhiều áp lực cho toàn team khi muốn thực hiện công việc chính xác mà vẫn đảm bảo deadline”, chị Lý Thị Minh nói.

Áp dụng công nghệ mới vào việc xử lý các vấn đề trong quản lý

Nhận thức ra bài toán hiệu quả để giúp tăng năng suất làm việc nhờ quy trình quản lý mới, nằm gọn trong giải pháp về công nghệ. Doanh nghiệp Lý Bảo Minh đã mạnh dạn ứng dụng ngay vào mô hình quản lý từ MyXteam, đây là một ứng dụng mới áp dụng những công nghệ tiên tiến vào việc xử lý các quy trình công việc phức tạp, giúp rút gọn thời gian làm việc của công việc. Và tránh gây lãng phí thời gian vì những công đoạn quá rườm rà.

Nhờ vào MyXteam mà công ty đã có thể lập danh sách quản lý hiệu quả những nhóm khách hàng để từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhờ giải pháp quản lý số liệu hiệu quả cùng với thông tin cung cấp được đã giúp tăng tính quản lý khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra, quy trình làm việc giữa các nhân viên với nhau cũng được tối ưu hóa khi từ bây giờ, nhân viên đã có thể trao đổi các quy trình công việc thuần thục và tránh những sai sót không cần thiết, giúp tránh gây hiểu nhầm và xử lý vấn đề nhanh chóng hơn.

Với những gì đã đạt được, MyXteam sẽ cùng đồng hành với Lý Bảo Minh trong quá trình xây dựng doanh nghiệp theo hướng bền vững hơn, và từ nay phát triển ổn định và mạnh mẽ.

   

Chuyên mục : Khách hàng