Nghệ thuật quản lý nhân sự tài tình bạn nên biết, 507, Myxteam
Blog myXteam

Nghệ thuật quản lý nhân sự tài tình bạn nên biết

Có thể khẳng định rằng, trong các nguồn lực của công ty thì nhân lực thì nguồn nhân lực vẫn giữ vị trí quan trọng hàng đầu. Chính vì vậy, nhiệm vụ của một người lãnh đạo quản lý là phải làm sao cho nhân viên của mình phát huy được hết thế mạnh của bản thân. Đây chính là một phần trong nghệ thuật quản lý nhân sự mà chúng tôi sắp giới thiệu sau đây.

Giám sát nhân viên một cách khéo léo

Giám sát, theo dõi các nhân viên làm việc là một hoạt động không thể thiếu của người quản lý. Tuy nhiên, hãy giám sát làm sao cho bạn vẫn nắm bắt được cấp dưới của mình đang làm những việc gì, có chú tâm hay không. Nhưng đồng thời cũng không nên kèm cặp thái quá khiến họ cảm thấy không thoải mái và mất đi hứng thú làm việc.

Để làm được điều này thì người quản lý phải biết cách ứng xử thông minh. Tức là thay vì ra kiểm tra tiến độ công việc của nhân viên thì bạn có thể ra đưa cho họ một cốc cà phê hoặc hỏi thăm về tình hình gia đình, sức khỏe của họ. Như vậy sẽ tạo một không khí tự nhiên, thân mật hơn.

Giám sát, quản lý nhân viên phải thực sự khéo léo, sao cho nhân viên không nhận ra bạn đang giám sát họ

Quản lý giờ giấc làm việc của nhân viên

Giờ giấc làm việc của nhân viên sẽ nói lên nhiều điều về thái độ làm việc của nhân viên đó. Bởi những nhân viên nào thường xuyên đi làm đúng giờ chắc chắn sẽ thể hiện thể ý thức tốt hơn so với những nhân viên hay đi làm muộn. Bạn cũng có thể cân nhắc điều này trong các buổi đánh giá nhân viên thường niên.

Giờ giấc làm việc của nhân viên cũng cần được giám sát cẩn thận

Giám sát chất lượng công việc của nhân viên

Chất lượng công việc chính là kết quả cuối cùng mà nhân viên đạt được trong quá trình làm việc. Chất lượng công việc sẽ giúp bạn đánh giá xem nhân viên làm việc có hiệu quả không. Bởi nếu nhân viên liên tục nhận được những kết quả không tốt thì chứng tỏ bạn cần đôn đốc, nhắc nhở họ nhiều hơn.

Biết khen chê đúng lúc, đúng chỗ

Khen chê là một trong những nhiệm vụ vô cùng quan trọng của người quản lý. Tuy nhiên, bạn phải biết khen chê làm sao để vừa đủ tạo động lực cho nhân viên nỗ lực làm việc hơn. Đồng thời cũng không khiến họ trở nên quá tự kiêu hay động chạm đến tự ái của họ.

Tốt nhất là nếu có ý định khiển trách một ai đó thì bạn nên yêu cầu gặp riêng họ tại phòng làm việc của mình. Hoặc bạn cũng có thể công khai phê bình và nêu ra lỗi sai để mọi người cùng rút kinh nghiệm, tuy nhiên nên hạn chế nêu tên một nhân viên cụ thể nào đó.

Không nên la mắng hoặc khiển trách quá nặng nề nhân viên của mình bởi điều này sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái

Quản lý nhân sự tài tình nhờ ứng dụng MyXteam

MyXteam là một ứng dụng mà bất cứ người quản lý nào cũng cần phải có nếu muốn hoàn thành tốt nhất bổn phận của mình. Bởi ứng dụng này tập hợp tất cả những tính năng ưu việt nhất của một phần mềm quản lý tiên tiến. Bao gồm lập kế hoạch dự án, lưu trữ tài liệu công ty, giao nhiệm vụ cho nhân viên, đo lường khối lượng công việc và trao đổi trực tiếp giữa các nhân viên.

Ngoài ra, tất cả những tính năng này cũng được hỗ trợ một cách đầy đủ trên mọi thiết bị điện tử của người sử dụng như điện thoại hay máy tính bảng, laptop…

Một ưu điểm vô cùng tuyệt vời nữa không thể không nhắc đến của MyXteam nằm ở chỗ ứng dụng này hoàn toàn được kết nối trực tuyến. Tức là bạn không phải mất thời gian cài đặt hay trải qua những bản cập nhật phức tạp mà vẫn có thể sử dụng dễ dàng.

MyXteam chính là một mạng xã hội công việc nơi bạn có thể chia sẻ mọi thứ với đồng nghiệp của mình

Nghệ thuật quản lý nhân sự luôn là bài toán khó được đặt ra đối với những nhà quản lý nhân viên của doanh nghiệp, công ty. Tuy nhiên, nghệ thuật này chỉ phát huy tác dụng tối đa nếu bạn biết kết hợp với các ứng dụng điện tử, mà cụ thể là MyXteam.

Chuyên mục : Blog