Nhãn màu dùng để làm gì?, 471, Myxteam


NÂNG CẤP TÍNH NĂNG

Nhãn màu dùng để làm gì?

Nhãn màu được dùng để phân loại hoặc làm nổi bật các kế hoạch, công việc quan trọng. Tùy theo nhu cầu của từng công ty mà có quy định về nhãn màu riêng.

 

1. Nhãn màu trong kế hoạch:

Khi bạn có quá nhiều kế hoạch và cần làm nổi bật một vài kế hoạch quan trọng, hoặc cần phân loại các kế hoạch, bạn có thể đánh nhãn màu vào kế hoạch đó để việc tìm kiếm kế hoạch được dễ dàng hơn.

 

Ví dụ: Bạn có thể dùng nhãn màu để phân chia các loại kế hoạch như "kế hoạch đang thực hiện", "kế hoạch đã thực hiện", "kế hoạch quá hạn" bằng các nhãn màu vàng, xanh, đỏ tương ứng.

 

 

Bạn vào kế hoạch, chọn nút bánh răng bên phải màn hình, chọn mục "Nhãn màu & hình nền". Sau đó chọn màu và nhấn Lưu. Nhãn màu sau khi đánh sẽ hiển thị phía trước tên kế hoạch.

 

Bạn có thể xem hướng dẫn cụ thể cách đánh nhãn màu kế hoạch tại đây: Nhãn màu và hình nền trong kế hoạch

Để bỏ nhãn màu kế hoạch, bạn vào lại mục "Nhãn màu & hình nền", bỏ dấu tick tại nhãn màu đó rồi nhấn Lưu.

2. Nhãn màu trong công việc:

Cũng tương tự như kế hoạch, khi bạn cần làm nổi bật hoặc phân loại các công việc trong kế hoạch, bạn có thể đánh nhãn màu cho công việc đó.

Ví dụ: Với những kế hoạch về việc chăm sóc khách hàng, bạn có thể quy định các nhãn màu sau để phân loại khách hàng và theo dõi tiến độ xem khách hàng đã đến bước nào mà không cần phải nhấn vào task công việc để xem.

 

 

Bạn vào công việc cần đánh nhãn màu, chọn mục "Nhãn màu" bên phải màn hình, chọn nhãn màu có sẵn trên hệ thống, sau đó nhấn Lưu.

 

Ngoài ra, bạn còn có thể lọc các công việc theo nhãn màu đã đặt.

Ví dụ: như hình trên, bạn cần lọc những bài viết đang viết, tức những công việc có nhãn màu xanh lá.

Bạn vào kế hoạch, chọn nút Filter bên góc phải màn hình và chọn màu cần lọc. Khi đó hệ thống sẽ hiển thị ra những công việc được đánh nhãn màu đó.

 

Để bỏ nhãn màu công việc, bạn vào mục Nhãn màu trong công việc, bỏ dấu tick trên nhãn màu đó và nhấn Lưu.