Những công việc của người quản lý là gì?, 490, Myxteam
Blog myXteam

Những công việc của người quản lý là gì?

Ai cũng biết để trở thành một người quản lý trong bất cứ lĩnh vực nào cũng không phải điều đơn giản, bởi cùng lúc họ phải đảm đương rất nhiều trọng trách khác nhau. Vậy những công việc của người quản lý có thể kể đến là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau.

Lãnh đạo nhân viên

Lãnh đạo là một công việc tối quan trọng mà người quản lý phải thực hiện thường xuyên. Bởi những nhân viên dưới quyền của bạn không thể có một định hướng làm việc rõ ràng và cụ thể nếu thiếu đi sự hướng dẫn của người quản lý. Đồng thời, nếu bạn không thể lãnh đạo các nhân viên thì tiếng nói của bạn cũng sẽ không được tôn trọng đúng mức.

Trong công việc lãnh đạo cũng bao gồm nhiều các nhiệm vụ nhỏ khác như giao việc, trao quyền cho nhân viên. Trao quyền tức là ủy thác trách nhiệm và để cho nhân viên thực hiện công việc dưới sự chỉ dẫn và giám sát của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải hiểu rõ mỗi nhân viên của mình có những thế mạnh và khuyết điểm gì để giao việc cho thực sự phù hợp.

Một người quản lý cũng đồng thời phải là người lãnh đạo tài ba

Trở thành cầu nối giữa các nhân viên

Ai cũng hiểu rằng, một công việc hay nhiệm vụ chỉ có thể được hoàn thành một cách nhanh chóng khi những nhân viên hợp tác ăn ý với nhau. Để đạt được điều này thì vai trò của người quản lý chính là cầu nối gắn kết các nhân viên, giúp cho họ hiểu nhau hơn đồng thời lắng nghe mọi ý kiến đóng góp của họ.

Hãy lắng nghe và thấu hiểu nguyện vọng cùng những khó khăn mà các nhân viên dưới quyền của bạn đang gặp phải

Thương thuyết và đàm phán

Với tư cách là một người quản lý, bạn cần phải trang bị cho mình kỹ năng thương thuyết và đàm phán với những người xung quanh. Điều này không chỉ đem lại cho bạn lợi thế lớn trong công việc làm ăn kinh doanh mà còn giúp bạn dễ dàng sắp xếp, tổ chức nội bộ cũng như phân công nhiệm vụ cho nhân viên.

Biết cách khuyến khích nhân viên làm việc hiệu quả hơn

Xuất phát từ sự thấu hiểu tính chất công việc cũng như những khó khăn của từng nhân viên, bạn hãy tìm cách tạo ra động lực nhất định cho họ trong quá trình làm việc. Đó có thể là một lời hỏi thăm, lời động viên hoặc những buổi tiệc liên hoan nho nhỏ. Từ đó giúp đội ngũ nhân viên có được khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết trước khi tiếp tục công việc.

Hiệu quả công việc sẽ được nâng cao khi nhân viên có một tinh thần làm việc thoải mái nhất

Tổ chức, sắp xếp công việc và nội bộ nhân viên

Dĩ nhiên, nếu đã đảm nhận vai trò quản lý thì bạn phải cùng lúc thực hiện rất nhiều công việc khác nhau. Nhiệm vụ của bạn lúc này chính là tổ chức và sắp xếp lại các công việc sao cho thật hợp lý, xác định xem việc nào quan trọng cần làm trước, việc nào có thể trì hoãn được.

Nói rộng ra, việc tổ chức không chỉ dừng lại ở mức độ công việc mà nó còn bao hàm cả vấn đề tổ chức nội bộ nhân viên. Tức là bạn phải bố trí nguồn nhân lực phù hợp đối với từng nhiệm vụ hay từng phòng ban.

Biết cách sử dụng mọi nguồn lực của công ty đúng lúc, đúng chỗ

Một người quản lý đương nhiên sẽ nắm quyền kiểm soát một số nguồn lực của công ty. Tuy nhiên, bạn phải xác định được khi nào là thời điểm thích hợp để sử dụng những nguồn lực này, đem lại lợi ích tối đa cho công ty.

Lên kế hoạch công việc

Lên kế hoạch công việc là một trong những yêu cầu cơ bản đối với người quản lý. Tuy nhiên, việc lên kế hoạch cũng như phân chia công việc sẽ trở nên vô cùng đơn giản nếu bạn sử dụng ứng dụng MyXteam. Không những vậy, với MyXteam, bạn còn có thể quản lý khối lượng dữ liệu khổng lồ một cách chuyên nghiệp hơn, theo dõi sát sao tiến độ hoàn thành công việc.

Với MyXteam, giờ đây, môi trường làm việc đã trở nên linh hoạt, năng động và cởi mở hơn rất nhiều. Không những vậy, bạn cũng có thể dựa vào những dữ liệu công việc của nhân viên để từ đó đưa ra đánh giá chính xác nhất về từng người.

Ưu điểm quan trọng nhất của ứng dụng này vẫn là tính thống nhất. Cho dù đó là công việc, dữ liệu hay thông tin trao đổi giữa các thành viên thì chúng đều được sắp xếp một cách hợp lý. Và chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tìm thấy thứ mình cần.

MyXteam – giải pháp mới trong quản lý công việc

Trên đây là một số công việc của người quản lý trong mọi lĩnh vực làm việc khác nhau. Chúc các bạn trở thành một người quản lý tài ba trong tương lai!

Chuyên mục : Blog