Những kỹ năng lãnh đạo quản lý để trở thành nhà lãnh đạo tài ba, 498, Myxteam
Blog myXteam

Những kỹ năng lãnh đạo quản lý để trở thành nhà lãnh đạo tài ba

Quản lý một tập thể nhân viên đặt ra thách thức không hề nhỏ đối với người nắm vai trò lãnh đạo, bởi họ sẽ là người chịu trách nhiệm đầu tiên trước mọi vấn đề hoặc sự cố xảy ra. Vậy đâu là những kỹ năng lãnh đạo quản lý để giúp bạn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba mà vẫn làm vừa lòng tất cả mọi người?

Kỹ năng đối phó với áp lực

Áp lực công việc là yếu tố không thể tránh khỏi một khi bạn đã nắm giữ chức vụ cao trong công ty. Áp lực có thể khiến đầu óc của bạn lúc nào cũng căng như dây đàn, ăn không ngon, ngủ không yên và dễ dàng sụp đổ bất cứ lúc nào.

Chính vì vậy, kỹ năng đầu tiên mà người quàn lý cần có chính là phải biết cách đối phó với áp lực và sở hữu một tinh thần thép. Trước mọi vấn đề hãy cố gắng giữ bình tĩnh để suy xét tìm cách giải quyết chứ đừng nóng vội sẽ hỏng việc.

Áp lực công việc lúc nào cũng hiện hữu, quan trọng là bạn phải biết cách kiểm soát và vượt qua nó

Kỹ năng bố trí đúng người, đúng việc

Chắc chắn, một khi đã là lãnh đạo thì bạn sẽ phải giao nhiệm vụ cho cấp dưới của mình. Tuy nhiên, công việc sẽ chỉ được tiến hành một cách thuận lợi nhất khi bạn biết cách bố trí đúng người, đúng việc. Để làm được điều này, hãy dựa vào đặc điểm của từng người cũng như đặc thù công việc để phân chia nhiệm vụ.

Chẳng hạn như những nhân viên có ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp tốt thì sẽ phù hợp hơn với những công việc gặp gỡ đối tác, khách hàng. Những nhân viên có đầu óc nhanh nhạy và có sự tỉ mỉ, chính xác thì công việc bàn giấy, văn phòng sẽ phù hợp hơn cả.

Bố trí, sắp xếp nhân sự cũng là một trong những kỹ năng mà người quản lý phải nắm rõ

Kỹ năng phân chia công việc

Người quản lý không thường xuyên trực tiếp thực hiện nhiệm vụ mà họ sẽ phải giao phó công việc cho những người cấp dưới phụ trách. Tuy nhiên, để tạo ra sự công bằng giữa các nhân viên thì nhất định người lãnh đạo phải biết chia nhỏ và tính toán khối lượng công việc sao cho thật hợp lý. Tránh trường hợp người thì quá nhiều việc để làm người lại quá rảnh rỗi, khiến cho công việc không được giải quyết nhanh chóng và đúng thời hạn.

Công việc được chia đều cho từng người sẽ góp phần tạo ra một môi trường làm việc bình đẳng giữa các nhân viên

Kỹ năng tính toán nhanh

Bất kể bạn làm việc trong lĩnh vực nào thì cũng có những số liệu phải xử lý hay kiểm tra lại. Khi đó, người lãnh đạo cần phải có khả năng tính toán nhanh, chính xác để giúp cho công đoạn kiểm duyệt được thuận lợi hơn. Bởi ngay cả khi công ty đã có bộ phận kế toán chịu trách nhiệm thì sai lầm vẫn có thể xảy ra. Và người lãnh đạo sẽ phải luôn giám sát, kiểm tra sổ sách nhằm đảm bảo mọi thứ vẫn đi đúng hướng.

MyXteam – công cụ giúp giảm nhẹ gánh nặng cho người quản lý, lãnh đạo

Công việc căng thẳng sẽ được giảm nhẹ đi rất nhiều nếu bạn có MyXteam làm trợ thủ đắc lực cho mình. Ứng dụng này không chỉ giúp bạn quản lý những công việc cá nhân, mà nó còn là một công cụ đầy quyền năng cho phép người dùng trực tiếp điều hành và quản lý dự án.

Sau khi đã lên kế hoạch cho toàn bộ dự án sắp tới, bạn chỉ việc add một số nhân viên có liên quan vào và giao nhiệm vụ cho họ. Hơn thế nữa, khi công việc được tiến hành, bạn còn có thể đo lường và đánh giá được khối lượng công việc mà mỗi người đã hoàn thành được đến đâu.

Bởi được đồng bộ hóa nên bạn có thể truy cập tất cả các dữ liệu mà mình đã tải lên ứng dụng này một cách dễ dàng từ điện thoại, máy tính bảng hay laptop.

Với MyXteam – không điều gì có thể cản bước bạn đến với thành công

Không dễ để có thể nắm vững những kỹ năng lãnh đạo quản lý. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi đã có MyXteam đồng hành và chia sẻ mọi khó khăn với bạn trong công việc cũng như cuộc sống.

Chuyên mục : Blog