Những kỹ năng quản lý công việc mà bạn không thể không biết, 515, Myxteam
Blog myXteam

Những kỹ năng quản lý công việc mà bạn không thể không biết

Có rất nhiều yếu tố làm nên sự thành công của một người, đó có thể là sự cần cù chăm chỉ, tài năng thiên bẩm, sự thông minh vốn có. Tuy nhiên có một điều mà những con người thành đạt không thể không có – đó chính là những kỹ năng quản lý công việc. Đó là các kỹ năng nào thì chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Kỹ năng ghi nhớ

Ghi nhớ là một kỹ năng vô cùng cần thiết trong nhiều tình huống. Nhất là đối với những công việc phức tạp, cần vận dụng nhiều kiến thức và chất xám mới giải quyết được. Bạn cũng cần phải ghi nhớ lời dặn dò của cấp trên hay các công việc mà mình đã giao cho cấp dưới. Khi có quá nhiều công việc dồn dập cùng một lúc thì cũng là khi bạn phải vận dụng kỹ năng ghi nhớ, lưu trữ và khi cần là có thể tái hiện được ngay mà không quên điều gì.

Kỹ năng ước lượng khối lượng công việc

Có những công việc gấp rút cần phải làm ngay, tuy nhiên trong quá trình làm việc thì bạn vẫn có thể dành thời gian hoàn thành một số nhiệm vụ đơn giản trước cũng được. Ví dụ như việc gửi email, check mail, lên lịch trình thời gian biểu… Quan trọng là bạn phải biết ước lượng khối lượng công việc nhiều hay ít để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Khối lượng công việc nhiều hay ít cũng là một yếu tố quan trọng giúp bạn quyết định xem nên thực hiện nó vào lúc nào

Kỹ năng sắp xếp công việc một cách có hệ thống

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao máy móc lại có thể vận hành được trong khi có quá nhiều nhiệm vụ mà nó cần phải xử lý và thực hiện cùng lúc không? Đó là bởi vì chúng luôn được điều khiển bởi hệ thống quản lý nhất định, được lắp đặt và vận hành theo đúng trình tự.

Con người chúng ta cũng vậy. Mọi việc luôn phải được tiến hành một cách quy củ, có hệ thống thì mới diễn ra trơn tru. Vì vậy, bạn hãy luôn sắp xếp và phân loại công việc của mình một cách hệ thống hoặc theo trật tự, quy luật nào đó do bạn tự đề ra. Chẳng hạn như quy luật thời gian, về mức độ cấp thiết, loại hình công việc, khối lượng công việc…

Tất cả những nhiệm vụ cần làm đều phải được ghi chép, lưu trữ và hệ thống hóa lại một cách bài bản

Kỹ năng phân bổ thời gian và tính toán nhanh

Một ngày trôi qua rất nhanh, đôi khi ngoảnh đi ngoảnh lại đã hết ngày khiến bạn giật mình nhận ra mình vẫn chưa hoàn thành được việc gì ra hồn. Chính vì vậy, quản lý và phân bổ thời gian là một thao tác cực kỳ quan trọng trước khi bắt tay vào một ngày làm việc mới, hay khởi đầu một nhiệm vụ nào đó.

Tuy nhiên để phân bổ thời gian hiệu quả thì bắt buộc bạn phải có kỹ năng tính toán giờ giấc nhanh chóng. Và để làm được điều này cần nhiều sự luyện tập và một đầu óc nhanh nhạy.

Quản lý công việc chưa bao giờ dễ dàng hơn với MyXteam

Nếu muốn quản lý tốt công việc thì điều bạn cần nhất lúc này chính là MyXteam. Đây là một ứng dụng quản lý thông minh, một nền tảng đa dạng hội tụ đầy đủ các yếu tố Social, Mobile và Cloud.

Trên nền tảng cloud Microsoft Azure, bạn có thể lưu trữ bao nhiêu tài liệu hay tập tin tùy thích mà không sợ mất mát, khi cần là có ngay. Việc chia sẻ dữ liệu lưu trữ cũng được thực hiện một cách vô cùng dễ dàng.

Đây là một ứng dụng mang tính cộng đồng cao bởi nó cho phép bạn được tạo dự án và mời những người liên quan vào tham gia với bạn. Tại đây, tất cả mọi người có thể thoải mái trò chuyện, chia sẻ ý kiến về công việc.

Không những vậy, MyXteam còn đạt tính đồng bộ hóa cao, tương thích với nhiều thiết bị như máy tính, điện thoại, máy tính bảng và nhiều hệ điều hành như Windows, Androids, iOS.

MyXteam luôn tạo ra một mạng xã hội công việc có khả năng gắn kết cao

Áp lực công việc đòi hỏi bạn phải tự trang bị cho mình những kỹ năng quản lý công việc thật tốt. Và cũng đừng quên tìm đến MyXteam để giảm bớt áp lực và gánh nặng cho mình nhé!

Chuyên mục : Blog