Những lợi ích của phần mềm làm việc nhóm, 530, Myxteam
Blog myXteam

Những lợi ích của phần mềm làm việc nhóm

Làm thế nào để những công việc chung trong công ty có thể được giải quyết một cách nhanh chóng với sự tham gia tích cực của các thành viên là một bài toán luôn cần lời giải đáp. Chính vì lý do này, những phần mềm làm việc nhóm đã ra đời, đem lại vô vàn lợi ích cũng như tạo điều kiện giúp các nhân viên cộng tác tốt hơn trong công việc.

Phần mềm làm việc nhóm là gì?

Phần mềm làm việc nhóm là những phần mềm được sử dụng để điều hành và quản lý các công việc do nhiều thành viên cùng tiến hành thực hiện. Do vậy phần mềm này cho phép cùng lúc nhiều người có thể truy cập, chỉnh sửa và hoàn thiện những nội dung nhiệm vụ mà mình đã được phân công.

Có rất nhiều các phần mềm làm việc nhóm đang được ưa chuộng sử dụng hiện nay, tuy nhiên nhìn chung chúng được thiết kế dưới ba dạng chính. Đó là phần mềm online, offline hay online kết hợp offline.

Những phần mềm làm việc nhóm khiến việc cộng tác trong công việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều

Những lợi ích của phần mềm làm việc nhóm

Cho phép giao nhiệm vụ cho từng thành viên

Việc giao nhiệm vụ cho từng thành viên riêng lẻ trong một hoạt động làm việc nhóm mà không có sự trợ giúp của phần mềm là khá khó khăn. Bởi hoàn toàn có thể xảy ra việc giao trùng nhiệm vụ cho hai hoặc nhiều người, gây ra sự hiểu lầm cũng như tốn nhiều thời gian, công sức mà không đem lại kết quả gì.

Trong khi đó với một phần mềm đã được thiết kế sẵn, bạn chỉ việc lên danh sách một loạt các nhiệm vụ cần thực hiện và giao việc cho từng người một. Chi tiết, mục tiêu công việc, các tài liệu tham khảo liên quan đã được chỉ sẵn khi nhân viên nhận nhiệm vụ.

Sau khi đã nhận nhiệm vụ, nhân viên chỉ cần bắt tay vào thực hiện công việc của mình

Đặt deadline công việc cho từng thành viên

Deadline là một yếu tố không thể thiếu đối với mỗi nhiệm vụ công việc. Đối với một phần mềm quản lý được tích hợp tính năng xem lịch, sắp xếp lịch tự động thì việc đặt deadline công việc cho từng thành viên sẽ chỉ mất vài giây.

Đo lường tiến độ, hiệu quả công việc

Trước kia khi chưa có các phần mềm quản lý làm việc nhóm thì trách nhiệm của người trưởng nhóm khá nặng nề. Tuy nhiên giờ đây, sự ra đời của phần mềm quản lý đã giúp cho việc đo lường tiến độ, hiệu quả công việc và giám sát nhân viên làm việc không còn là một gánh nặng nữa.

Khối lượng công việc đã hoàn thành được bao nhiêu sẽ được phần mềm tính toán cụ thể

Gắn kết các thành viên trong nhóm

Quá trình làm việc nhóm chỉ đem lại hiệu quả tốt nhất khi những thành viên trong nhóm được gắn kết với nhau một cách chặt chẽ. Và phần mềm làm việc nhóm chính là công cụ hoàn toàn phù hợp cho mục đích này.

Phần mềm làm việc nhóm MyXteam

Nếu bạn phân vân không biết nên lựa chọn phần mềm làm việc nhóm nào tốt nhất thì hãy cân nhắc sử dụng MyXteam. MyXteam với vai trò là một mạng xã hội công việc, đang ngày càng thâm nhập sâu vào các công ty, doanh nghiệp, văn phòng… Đồng thời tạo nên những mạng lưới làm việc với quy mô từ nhỏ tới lớn tùy theo mục đích sử dụng.

Ngoài tính năng tạo lập kế hoạch dự án nhanh chóng, MyXteam còn cho phép bạn được thêm vào một số lượng thành viên không giới hạn. Từ đó với bất cứ dự án hay kế hoạch nào được triển khai, bạn cũng có thể lựa chọn gán nhiệm vụ cho nhân viên mà bạn muốn tham gia.

Không dừng lại ở đó, ứng dụng này còn cho phép mọi người kết nối, trao đổi và bàn bạc về công việc thông qua công cụ chat.

Một số các tính năng đáng chú ý khác có thể kể đến như đánh giá công việc, lưu trữ dữ liệu, đồng bộ hóa…

Như vậy là bạn đã hiểu thêm về vai trò và lợi ích của các phần mềm làm việc nhóm rồi. Và nếu đang có ý định sử dụng thì đừng quên ghé thăm điểm đến quen thuộc đó chính là MyXteam nhé!

 

Chuyên mục : Blog