Hội thảo MyXteam: chìa khóa xây dựng doanh nghiệp trường tồn, 93, Myxteam
Blog myXteam

Hội thảo MyXteam: chìa khóa xây dựng doanh nghiệp trường tồn


Chúng ta gọi cuộc cạnh tranh giữa Mai Linh, Vinasun...với Uber, Grab là điều tất nhiên theo lịch sử tiến hóa của loài người.
Diễn biến của cuộc chiến thêm khốc liệt khi Grab cạnh tranh với Uber và tuyên bố qua báo chí rằng đã giải quyết xong bài toán thị phần ở Việt Nam. Đồng thời, Giám đốc của Uber tại Việt Nam cũng rời vị trí với lời đồn đấu không lại Grab.

Về phía taxi truyền thống mang cả tinh thần tự hào dân tộc theo kiểu 'người Việt đi taxi Việt' ra làm vũ khí hay tố Uber, Grab cạnh tranh không lành mạnh, trốn thuế để tạo lợi thế cho mình.
Còn đối với dư luận, cuộc đấu này được nhìn nhận như là giữa cái mới với cái cũ - nơi thứ tân tiến hơn thường sẽ chiến thắng.

TẠI SAO KHÔNG NÂNG CẤP MÌNH để đủ sức cạnh tranh cạnh tranh ????
Viện trưởng VEPR cũng cho rằng cách cạnh tranh của các hãng taxi Việt Nam hiện tại là hoàn toàn sai. "Nếu cứ cố kéo đội bạn xuống bằng tầm đội mình mà chối bỏ tầm nhìn thời đại thì rồi cũng sẽ thất bại thôi”.

Và trong thị trường taxi ở Việt Nam, sự cạnh tranh này còn mang một ý nghĩa mới. "Hơn cả cạnh tranh "giữa một ‘ông taxi mới’ với một ‘ông taxi cũ’, đây là cạnh tranh của cả một hệ hình kinh doanh mới với một hệ hình kinh doanh cũ.

Như thế, việc Uber, Grab có mặt tại Việt Nam được gọi là 'một thứ rất rõ trong lịch sử tiến hóa của loài người'. Cuộc cạnh tranh này, phần thắng rút cục sẽ thuộc về cái mới thôi.

Chúng ta sẽ thấy rằng các doanh nghiệp không lồ có những thời huy hoàng của ngành taxi như Vinasun hay Mai Linh nếu không thay đổi thì sẽ ra đi thôi. Đó là điều chắc chắn rồi.

Về phần quản lý, lịch sử đã báo hiệu kết quả của cuộc đấu, việc đi ngăn cản những loại hình mới là một sự dại dột. điều quan trọng là làm sao tiếp cận, tiếp quản nó, sống chung cùng với nó.

Qua câu chuyện taxi chúng ta đều thấy tầm ảnh hưởng rõ rệt của công nghệ. Cuộc cách mạng 4.0 đã tấn công mạnh mẽ trên toàn cầu đánh thẳng vào hệ thống quản lý của hầu như tất cả các doanh nghiệp. Cách làm việc thủ công lạc hậu đã không còn phù hợp với sự phát triển kinh tế thời hiện đại.

Có thể sẽ có những tư duy kiểu như "họ đi trước mình rồi, họ vĩ đại như thế nên cạnh tranh là vô vọng" thế nhưng Việt Nam vẫn còn rất nhiều ngách để các doanh nghiệp của chúng ta sử dụng công nghệ mới để chiếm lĩnh. Điều tiên quyết chính là thay đổi trong khâu quản lý thì mới có thể nâng tầm doanh nghiệp trên thị trường.

"Anh buộc phải có sự thay đổi, anh có thể vận động chính sách để anh bước vào sân chơi mới kia mà có sẵn những lợi thế. Tại sao anh không nghĩ là mình có thể thay đổi để nhảy lên trên để đấu với các những công ty tiên tiến, hiện đại hơn mình? Mai Linh, Vinasun…có vốn,

có kiến thức thị trường, họ chỉ thiếu công nghệ của hệ hình mới mà thôi. Nếu không làm được, nếu cứ suốt ngày đi kiện hay sử dụng chính sách mà chối bỏ tầm nhìn rõ ràng của thời đại như vậy thì họ sẽ thất bại" 

Quản lý dự án, quản lý công việc, tự động hóa doanh nghiệp MyXteam 

_Với MyXteam công việc sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên một nền tảng, được sắp xếp gọn gàng, doanh nghiệp không tốn thời gian tìm những email thất lạc, mọi việc cần là có ngay trong ứng dụng quản lý công việc myXteam

_Với myXteam công việc sẽ giúp bạn giao việc cụ thể cho nhân viên với ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể, nhân viên sẽ không thể nào quên hoặc cố ý quên việc.

_Với myXteam công nghệ dữ liệu đám mây, dữ liệu của kế hoạch nào ra kế hoạch đó dễ dàng cho việc sử dụng tài liệu thông tin chung, giúp cho công ty thống nhất tài liệu và thông tin chia sẻ.

_Khi áp dụng công nghệ điều hành quản lý công việc myXteam thì giao diện trực quan mọi việc rõ ràng trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng thống nhất sẽ tránh việc tắc nghẽn, các phòng ban tránh đỗ lỗi cho nhau, mỗi cá nhân sẽ nắm được thông tin, công việc cụ thể, và chịu trách nhiệm công việc của mình.

_Công nghệ hỗ trợ làm việc nhóm myXteam sẽ đo lường mức độ hoàn thành công việc của công ty, ai làm nhiều việc ai làm ít việc, việc nào đã xong, việc nào chưa xong, việc đã xong nhưng trong tình trạng trễ hẹn bao nhiêu ngày.

_Khi áp dụng công nghệ myXteam thì lịch sử trao đổi công việc được lưu trữ cụ thể trên từng công việc đã giao, giúp cho bạn thay thế người mới để tiếp tục công việc tiếp theo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

_Giờ đây với công nghệ điều hành quản lý công việc Online bạn có thể điều khiển công ty từ xa, giao việc tương tác với nhân viên với công việc mọi lúc mọi nơi, thông qua việc báo cáo tự động Notification. Bạn sẽ biết được tất cả diễn biến công việc dù bạn đang ở ngoài trong thời gian thực.

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc .

 

Chuyên mục : Tin Tức MyXteam