Phần mềm giao việc có những tính năng gì?, 529, Myxteam
Blog myXteam

Phần mềm giao việc có những tính năng gì?

Trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 thì việc ứng dụng các phần mềm quản lý trong công việc là hoàn toàn quan trọng và cần thiết. Tuy nhiên, bạn có bao giờ thắc mắc rằng một phần mềm giao việc hoàn chỉnh thì cần có những tính năng gì hay không? Vậy thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Phần mềm giao việc là gì?

Phần mềm giao việc có vai trò chính đó là giúp người quản lý phân chia và thiết lập một danh sách những nhiệm vụ cần thực hiện. Qua đó với mỗi nhiệm vụ bạn có thể giao nó cho một hoặc nhiều người tùy ý. Trong quá trình công việc được tiến hành, phần mềm cũng sẽ tự động cập nhật tiến độ hoàn thành công việc đã đạt đến mức nào để người quản lý có thể tiện theo dõi.

Giao việc là một công đoạn quan trọng khi bạn muốn tiến hành một dự án nào đó

Vai trò của phần mềm giao việc đối với người quản lý

Nhận và giao nhiệm vụ

Thông thường, người quản lý dự án cũng là người nhận chỉ thị trực tiếp từ cấp trên. Nên khi có dự án mới thì người quản lý sẽ phải lắng nghe, tiếp nhận thông qua phần mềm và phổ biến lại cho các nhân viên cấp dưới khác. Khối lượng công việc khi mới tiếp nhận sẽ rất nhiều, vì vậy phải thông qua bước phân chia thành các nhiệm vụ nhỏ hơn mới có thể giao cho nhân viên.

Theo dõi tiến độ công việc

Tiến độ công việc là điều mà người quản lý phải thường xuyên theo dõi và cập nhật. Tuy nhiên, với một phần mềm chuyên dụng thì việc theo dõi đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều rồi. Phần mềm sẽ tự động kiểm tra, tính toán khối lượng công việc đã được hoàn thành của từng thành viên, rồi đưa ra kết quả dưới một định dạng nhất định (thường là dạng phần trăm).

Tiến độ công việc sẽ được cập nhật thường xuyên và được tính toán dưới dạng con số cụ thể

Những tính năng khác

Với vai trò quản lý, bạn còn có thể phê duyệt kết quả công việc cho nhân viên cấp dưới của mình, hủy bỏ nhiệm vụ được giao hay giao lại nhiệm vụ đó cho một nhân viên khác, theo dõi xem nhân viên có hoàn thành công việc đúng thời hạn không…

Vai trò của phần mềm đối với nhân viên

Với công việc được giao, nhân viên hoàn toàn có thể tự mình lập danh sách và phân chia ra thành những nhiệm vụ nhỏ hơn. Đồng thời, nhân viên cũng cần tự mình theo dõi, giám sát xem mình đã thực hiện được bao nhiêu phần trăm công việc rồi. Phần mềm cũng cho phép bạn quản lý mọi hoạt động công việc mà bạn đã thực hiện.

Bạn có thể nộp kết quả công việc trước hoặc khi phần mềm báo đến thời hạn nộp. Kết quả công việc sẽ được gửi lên người quản lý cấp trên để chờ được thông qua. Nếu có điều gì cần chỉnh sửa, cấp trên sẽ sử dụng các công cụ highlight và chỉ ra để bạn khắc phục.

Phần mềm quản lý có vai trò quan trọng đối với các nhân viên

Phần mềm giao việc MyXteam

Tạo lập kế hoạch và phân chia nhiệm vụ công việc cho các nhân viên là sở trường của ứng dụng MyXteam. Kế hoạch đầy đủ sẽ được chia thành nhiều những nhiệm vụ khác nhau và được trình bày dưới dạng một danh sách nên vô cùng rành mạch, dễ hiểu.

Với danh sách công việc trong tay, người quản lý có thể tùy ý quyết định xem ai sẽ đảm nhận công việc gì, hoặc cũng có thể tự gán cho mình một nhiệm vụ nào đó. Sau khi đã chọn người người phù hợp, bạn hãy định ngày giờ cụ thể cho thời hạn hoàn thành nhiệm vụ.

Tuy nhiên, MyXteam còn hỗ trợ thêm tính năng lưu trữ dữ liệu vô cùng tiện lợi. Kèm theo công cụ chat online giữa các thành viên trong nội bộ dự án để cùng nhau chia sẻ và tháo gỡ khó khăn.

Ứng dụng MyXteam có sứ mệnh xây dựng một mạng xã hội công việc bền vững và gắn kết

Những lợi ích mà một phần mềm giao việc đem lại cho chúng ta là vô cùng to lớn. Bởi vậy đừng ngần ngại khi lựa chọn MyXteam làm người bạn đồng hành trong công việc của mình.

Chuyên mục : Blog