Phần mềm quản lý dự án nào tốt nhất hiện nay?, 524, Myxteam
Blog myXteam

Phần mềm quản lý dự án nào tốt nhất hiện nay?

Mỗi dự án đều có những danh sách nhiệm vụ cần phải thực hiện và cả những tài liệu lưu trữ liên quan cần phải quản lý. Chính vì vậy, phần mềm quản lý dự án nào tốt nhất hiện nay cũng là thắc mắc chung của nhiều người. Và để tìm kiếm lời giải đáp cho thắc mắc này, mời bạn hãy tham khảo bài viết sau đây.

Phần mềm quản lý dự án là gì?

Phần mềm quản lý dự án là một loại phần mềm ứng dụng có chức năng quản lý tất cả các hoạt động liên quan đến một dự án nào đó của công ty. Bao gồm mọi công đoạn từ việc lên ý tưởng, lập kế hoạch tổng thể và chi tiết, thảo luận về dự án, giao nhiệm vu cho từng thành viên, kiểm tra tiến độ công việc, tổng kết dự án…

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể phân loại phần mềm quản lý dự án dựa trên cách thức sử dụng. Có những phần mềm sử dụng hoàn toàn offline, có phần mềm trực tuyến và phần mềm kết hợp giữa online và offline.

Sử dụng phần mềm quản lý giúp ích rất nhiều trong công việc công ty, văn phòng

Những lợi ích của phần mềm quản lý dự án

Dễ dàng lập kế hoạch dự án

Bản kế hoạch dự án chính là định hướng công việc giúp bạn có một cái nhìn cụ thể hơn về dự án đó. Đây chính là chức năng quan trọng nhất của những phần mềm quản lý dự án.

Đưa công việc vào quy củ

Như đã nói ở trên, mỗi dự án công việc có rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Chính vì vậy nếu chỉ ghi chép trên sổ sách thông thường thì sẽ không thể nào quản lý hết được khối lượng công việc khổng lồ. Bên cạnh đó, nếu có sai sót gì thì khi quản lý dự án bằng sổ sách cũng khó lòng chỉnh sửa được.

Trong khi đó, với một phần mềm quản lý chuyên dụng, mọi thứ sẽ trở nên quy củ hơn rất nhiều. Bởi mọi công việc mà nhiệm vụ cần giải quyết sẽ được hệ thống hóa từ đầu đến cuối, như vậy là mọi thứ đã được sắp xếp cẩn thận và bạn chỉ cần bắt tay vào làm việc.

Công việc được quản lý tốt hơn với sự trợ giúp của một phần mềm chuyên nghiệp

Dễ dàng tìm kiếm tài liệu

Những phần mềm quản lý công việc thường được tích hợp tích năng lưu trữ dữ liệu và tập tin. Hãy tưởng tượng xem, nếu không có sự trợ giúp của phần mềm quản lý, bạn sẽ phải lật giở từng tập tài liệu một chỉ để tìm kiếm một thông tin nào đó. Điều này sẽ tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian và công sức một cách vô ích.

Ngược lại, khi mọi thứ giờ đây đã được quản lý bằng phần mềm, bạn chỉ việc thực hiện một số thao tác tìm kiếm đơn giản bằng cách nhập thông tin vào và nhấn Enter. Khi đó, một loạt những kết quả tìm kiếm liên quan sẽ hiện ra và bạn chỉ việc click chọn là xong.

Cả quá trình tìm kiếm chỉ mất có vài giây vô cùng nhanh gọn

Phần mềm quản lý dự án tốt nhất hiện nay – MyXteam

MyXteam là một ứng dụng quản lý dự án được trang bị rất nhiều tính năng vô cùng tuyệt vời. Trước hết là tính năng tạo lập kế hoạch quản lý dự án công việc. Kế hoạch sẽ được trình bày dưới dạng To do list (danh sách những việc cần làm) và từ đó, bạn có thể dễ dàng giao nhiệm vụ cho nhân viên cấp dưới.

Tính năng giao việc của MyXteam cũng có nhiều điểm đặc biệt, điển hình như việc định ngày giờ cụ thể khi hết thời hạn làm công việc cho nhân viên. Bên cạnh đó, ứng dụng còn giúp đo lường lượng công việc mà nhân viên đã hoàn thành, hay kiểm tra xem nhân viên nào đã hoàn thành đúng hạn hay trễ hạn…

Không những vậy, MyXteam còn là một mạng xã hội công việc nơi kết nối mọi thành viên với nhau để tiện trao đổi, bàn bạc về công việc

Đến nay, phần mềm quản lý dự án MyXteam vẫn được nhiều công ty văn phòng ưa chuộng sử dụng. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu bởi những lợi ích mà mà ứng dụng này đem lại cho người dùng là rất lớn.

Chuyên mục : Blog