Phương pháp quản lý nhân viên làm việc hiệu quả, 24, Myxteam
Blog myXteam

Phương pháp quản lý nhân viên làm việc hiệu quả

Làm thế nào bạn có thể quản lý công việc của cấp dưới mà không khiến cho họ cảm giác đang bị quản thúc – đó là vấn đề mà bất cứ nhà quản lý nào cũng mong muốn được giải đáp thỏa đáng

Mới vừa đây, tạp chí kinh doanh Harvard Review có giới thiệu một cách thức quản lý giúp giải quyết được vấn đề này.Vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết bằng một phương pháp có tên là Cần thực hiện – Đang thực hiện – Đánh giá. Và đây chính là cách thức làm việc của phương pháp này:

 

Cần thực hiện

Đầu tiên hãy mở đầu dự án bằng việc khuyến khích nhân viên đưa ra cái nhìn tổng quan kế hoạch hành động của họ, đưa ra những điều chỉnh cần thiết. Làm được điều này không dễ tuy nhiên hãy tự hỏi bản thân những câu hỏi như sau bạn sẽ tìm được mấu chốt vấn đề

- Đã có bước tiếp theo trong kế hoạch chưa, nếu có thì nó là gì?
- Tại sao bạn lại đưa ra những bước đó?
- Bạn đã có cách để giải quyết chúng chứ?
- Nếu thành công, bạn có dùng chúng để phục vụ cho những mục tiêu cao hơn chứ?
- Bạn đã có phương án dự phòng nếu sự cố xảy ra hoặc dự án không hoàn thành?
- Ai sẽ là người hỗ trợ cho bạn?
- Bạn sẽ thường xuyên báo cáo cho ai về tiến độ công việc?
- Bạn có thể đúc kết và học hỏi được điều gì từ dự án?

Thật đơn giản, nhưng chính những câu hỏi định hướng như trên sẽ giúp bạn tạo ra được đội nhóm của mình. Đồng thời, chúng cũng giúp bạn đào tạo, phát triển nhân viên theo một tiêu chuẩn nhất định để bạn có thể yên tâm rằng nhân viên cấp dưới hoàn toàn có đủ năng lực làm việc độc lập mà không cần bạn chăm lo theo sát.

Đang thực hiện

Từ những điều bạn rút ra được từ giai đoạn Cần Thực Hiện, bạn sẽ biết liệu bạn có cần nhúng tay vào công việc đó không, và nếu có thì mức độ tham gia đến đâu. Khi làm việc với một nhân viên hay cộng sự thiếu kinh nghiệm hãy thử cách dưới đây.

Hãy làm mẫu công việc một lần để họ nắm bắt vấn đề. Sau đó dành thời gian kiểm tra định kỳ quá trình người này thực hiện công việc và nói cho họ những nhận xét đánh giá của bạn. Với cách làm này, bạn không cần thường xuyên có mặt khi họ thực hiện công việc. Bạn chỉ cần hiện diện ở bước Cần Thực Hiện và Đánh Giá mà thôi.

Đánh giá

Một đặc điểm dễ thấy ở những nhà quản lý giỏi là họ biết cách tổng hợp đánh giá nhận xét cuối cùng cho các nhân viên, thậm chí là bản thân họ và nó dường như là một thói quen thường xuyên. Bạn có thể nhấn mạnh tính chất của việc này để thành trọng tâm trao đổi của các buổi gặp mặt cá nhân sau khi nhân viên hoàn thành dự án. Hoặc hoạt động này cũng có thể trở thành một phần trong các buổi họp nhân viên thường kỳ. Hãy đảm bảo rằng trước đó nhân viên đã hiểu rõ những mong đợi của bạn khi bạn giao việc tiếp theo cho họ. Đây là những kinh nghiệm chúng ta đã rút ra! Lần tới, chúng ta sẽ làm theo cách này!”.

Việc đánh giá hoạt động là quan trọng cần được duy trì cho dù dự án đó thành công hay thất bại đi chăng nữa. Con người thường có xu hướng nhìn lại khi họ thất bại còn với những thành công, chúng ta thường không dành thời gian để rút ra bài học. Đó là lý do vì sao nhiều người trong chúng ta chưa tìm được chìa khóa cho thành công của mình.

Phần lớn các trao đổi giữa bạn và nhân viên sẽ diễn ra ở các bước Cần Thực Hiện và Đánh Giá. Bạn không nên can thiệp quá nhiều và trực tiếp vào bước Đang Thực Hiện, trừ khi đó là những nhân viên không hề có kinh nghiệm, hoặc khi đó là những dự án rất quan trọng và có mức rủi ro lớn.

Bên cạnh đó với những nhân viên nhiều kinh nghiệm, lúc họ xử lí các công việc có tính chất lặp đi lặp lại, bạn thậm chí không cần tham gia vào bước Cần Thực Hiện và Đang Thực Hiện. Tuy nhiên với vị trí là một quản lý thì bạn không nên bỏ qua hoàn toàn bước Đánh Giá.

Bây giờ hãy dành ít phút để nhìn lại phương pháp này. Cần Thực Hiện – Đang Thực Hiện – Đánh Giá chính là một vòng lặp căn bản mà những nhà quản lý giỏi sử dụng. Phương pháp này giúp người sử dụng suy nghĩ kĩ càng và có chủ đích hơn với mỗi công việc họ lựa chọn thực hiện.

Tuy mô hình này chưa thể gọi là giải pháp tối ưu cho toàn bộ những khó khăn trong việc quản lý mà chúng ta đang gặp phải hiện nay, nhưng có thể thấy đây là một hướng đi mới để ra đời những công cụ quản lý hiệu quả nhất hỗ trợ cho việc quản lý.

Với Myxteam cung cấp công cụ quản lý dự án, bạn dễ dàng giao việc và quản lý nhân viên của mình thông qua công thức Cần Thực Hiện – Đang Thực Hiện – Đánh Giá giúp cho nhà quản lý kiểm soát nhân viên và công việc dễ dàng hơn.

Chuyên mục : Blog