Quản lý công việc hiệu quả với checklist, 410, Myxteam
Blog myXteam

Quản lý công việc hiệu quả với checklist

Mỗi ngày chúng ta đều phải thực hiện rất nhiều công việc khác nhau, có bao giờ bạn cảm thấy luôn thiếu thời gian cho công việc, công việc thường bị dồn lại khiến bạn cảm thấy stress?

Checklist công việc là gì?

Checklist là danh sách những công việc cụ thể cần thực hiện nhằm hướng tới mục tiêu đã được vạch ra, đảm bảo rằng bạn không bị thiếu sót bất cứ công việc nào từ lớn tới nhỏ. Hiện nay, checklist được sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực

Các chủ doanh nghiệp, nhà quản lý đều cho rằng, checklist công việc là một chức năng rất cần thiết, được sử dụng hằng ngày để giám sát nhiệm vụ của các bộ phận, đảm bảo mọi hoạt động của doanh nghiệp đều diễn ra suôn sẻ và đúng tiêu chuẩn.

Mục đích của sử dụng Checklist công việc là gì?

Không phải ngẫu nhiên mà các mẫu checklist công việc lại được ứng dụng rộng rãi như thế tại các doanh nghiệp, mà bởi vì checklist mang đến cho người sử dụng nhiều lợi ích nhất định.

Ví dụ quản lý tại các doanh nghiệp khách sạn, Đối với nhân sự làm việc tại các bộ phận trong nhà hàng, khách sạn: Checklist công việc giúp bạn ghi nhớ mọi việc mình cần làm dù là nhỏ nhất, kiểm soát được thời lượng cần thiết cho từng công việc và sắp xếp việc nào trước việc nào sau một cách khoa học, hợp lý. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng hoàn thành lượng lớn công việc theo đúng mục tiêu đã đề ra. Bên cạnh đó, mỗi bộ phận như Buồng phòng, Bếp, Lễ tân, Phục vụ đều có những checklist

công việc khác nhau, làm theo đó không chỉ đảm bảo tiến độ công việc mà còn giúp duy trì các tiêu chuẩn của nhà hàng, khách sạn, mang đến cho khách hàng sự hài lòng cao nhất.

Với cấp Quản lý, checklist công việc giúp bạn đánh giá được năng lực của từng nhân sự

Đối với các cấp Quản lý: Dựa vào checklist, bạn sẽ phân biệt được việc nào cần dành thời gian, việc nào cần tập trung thực hiện để định hướng nhân sự thuộc bộ phận mình quản lý thực hiện theo, hướng đến hoàn thành mục tiêu chung. Checklist cũng giúp bạn phát hiện ra sai sót từ một vị trí nào đó trong bộ phận để sửa chữa, đánh giá được năng lực của các nhân sự thuộc bộ phận của mình.

Với những lợi ích như vậy, checklist công việc là thứ cần có để đảm bảo các hoạt động trong doanh nghiệp diễn ra một cách suôn sẻ, hiệu quả, xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Để xây dựng mẫu checklist công việc hoàn hảo, bạn nên căn cứ vào nhiệm vụ, công việc của từng bộ phận, bản mô tả công việc ở từng vị trí để có thể đưa ra danh sách các công việc cần làm dựa trên tiêu chuẩn doanh nghiệp. Có như vậy, checklist công việc mới mang lại hiệu quả sử dụng như mong muốn.

Uy tín, chất lượng, thương hiệu được xây dựng từ những chi tiết nhỏ nhất. Vậy nên, bạn hãy lên một checklist công việc cho mỗi bộ phận trong doanh nghiệp và thực hiện nghiêm túc các danh sách công việc trong checklist đó dù là công việc lớn hay nhỏ.

Đó là một số thông tin về checklist công việc là gì mà bạn có thể tham khảo để áp dụng, xây dựng cho mình một checklist hoàn hảo, phù hợp.

 

Sử dụng MyXteam lập checklist công việc, quản lý công việc, quản lý dự án 

_Khi áp dụng công nghệ điều hành quản lý dự án myXteam lập checklist tiêu chuẩn cho mỗi công việc, thì giao diện trực quan mọi việc rõ ràng trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng thống nhất sẽ tránh việc tắc nghẽn, các phòng ban tránh đỗ lỗi cho nhau, mỗi cá nhân sẽ nắm được thông tin, công việc cụ thể, và chịu trách nhiệm công việc của mình.

_Công nghệ hỗ trợ làm việc nhóm myXteam sẽ đo lường mức độ hoàn thành công việc của công ty, ai làm nhiều việc ai làm ít việc, việc nào đã xong, việc nào chưa xong, việc đã xong nhưng trong tình trạng trễ hẹn bao nhiêu ngày.

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc, dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống .

Chúc quý công ty ứng dụng MyXteam hiệu quả tạo nên kết quả tích cực cho hoạt động quản lý  

 

Lập kế hoạch kinh doanh cùng MyXteam

Kế hoạch đào tạo nhân viên

Quản lý đội nhóm thiết kế, công trình cùng MyXteam

Quản lý giấy tờ công ty cùng MyXteam

Lập kế hoạch và quản lý marketing hiệu quả cùng MyXteam  

Lập kế hoạch và quản lý tổ chức sự kiện cùng MyXteam

Xây dựng Sale Kit bán hàng hiệu quả cùng MyXteam

Lập kế hoạch theo dõi và chăm sóc khách hàng cùng MyXteam  

Quản lý báo cáo, tài chính cùng MyXteam

 

Chuyên mục : Quản lý dự án