Quản lý dự án: Đánh giá sản phẩm sắp ra mắt như thế nào, 322, Myxteam
Blog myXteam

Quản lý dự án: Đánh giá sản phẩm sắp ra mắt như thế nào

Quá trình tung ra sản phẩm mới (Launching new product) có thể là khoảng thời gian thú vị cho bất kì công ty nào, cho dù đó là sản phẩm đầu tiên mà công ty cung cấp, hay là một sự bổ sung vào dòng sản phẩm hiện có. Tuy nhiên, trước khi giới thiệu sản phẩm của bạn đến với công chúng, làm sao đánh giá sự sẵn sàng của công ty bạn trước khi bắt đầu công bố sản phẩm mới.

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM TRƯỚC KHI RA MẮT
Chúng ta không thể đo lường chính xác sản phẩm mới sẽ được tiếp nhận như thế nào - ngay cả các công ty có kinh nghiệm và công ty lớn đều đã từng thành công hay thất bại trong những lần tung ra sản phẩm trước đây. Trước khi đưa ra các thông cáo báo chí, hãy dành thời gian để thực hiện một nghiên cứu chi tiết.

Đánh giá sự sẵn sàng của công ty bạn trước khi bắt đầu công bố sản phẩm mới.
Công ty của bạn có thể đẩy nhanh tốc độ và tăng trưởng trong một sớm một chiều hay không?
Nếu khởi động thành công (thừa nhận đi, lý do bạn tung ra một sản phẩm mới là vì bạn muốn nó thành công) thì công ty của bạn cần gia tăng yêu cầu (demand).
Bạn có đủ nhân sự/lượng cung/quy trình tại chỗ để đáp ứng sự chú ý của khách hàng tăng lên không?
Bạn có phương thức để đáp ứng yêu cầu của khách hàng và nhu cầu trong bộ phận dịch vụ khách hàng không?
Trong số những câu hỏi trên, nếu có câu trả lời là “không”, hãy trì hoãn việc tung ra sản phẩm cho đến khi bạn có đủ nguồn lực sẵn có. Hay ít nhất, hãy thiết lập kế hoạch để có được các nguồn lực cần thiết khi trước khi tiến hành khởi động sản phẩm.

ĐÁNH GIÁ BẢN THÂN SẢN PHẨM
Khi một công ty đang chuẩn bị tung ra sản phẩm mới, chúng ta có xu hướng muốn sản phẩm phải thật nổi bật. Nhân viên marketing, nhân viên bán hàng đầy tham vọng và thậm chí giám đốc điều hành công ty có thể thiết lập ra những sản phẩm mới tuyệt vời mà họ có. Điều quan trọng dẫn đến một quá trình ra mắt thành công là thực hiện một đánh giá thực tế của sản phẩm trước khi phát hành nó ra công chúng.

Sản phẩm đã được kiểm tra kỹ lưỡng chưa?
Liệu nó có mang lại kết quả nhất quán không?
Việc đặt câu hỏi trong nội bộ không chỉ giúp cải thiện sản phẩm mà còn đảm bảo rằng sản phẩm đã sẵn sàng để ra mắt. Một khi bạn đã thực hiện đánh giá nội bộ của sản phẩm, hãy nghiên cứu các câu trả lời - ngay cả những câu mà bạn không muốn nghe. Bạn có thể bỏ qua phản hồi tiêu cực, nhưng làm vậy sẽ khiến sản phẩm và công ty của bạn gặp nguy hiểm. Việc đặt kỳ vọng cao về khả năng của sản phẩm có thể gây ra phản ứng dữ dội của khách hàng khi sản phẩm không phân phối được.

ĐÁNH GIÁ THỊ TRƯỜNG
Rất có thể, đã có nghiên cứu thị trường được thực hiện để chuẩn bị cho việc ra mắt. Hãy nhìn kỹ các kết quả của bản nghiên cứu thị trường để đảm bảo rằng có một thị trường dành cho sản phẩm của bạn.

Nếu sản phẩm của bạn là một sản phẩm thích hợp, liệu có đủ thị trường để hỗ trợ sản phẩm ấy?
Thị trường sẵn có chỗ cho sản phẩm của bạn không?
Tiến hành nghiên cứu thị trường có thể tốn nhiều thời gian, nhưng bạn có thể khám phá thông tin quan trọng giúp định hướng việc tung ra sản phẩm của bạn. Xác định tính khả thi của thị trường để chấp nhận sản phẩm của bạn, cũng như thị trường cụ thể mà sản phẩm của bạn sẽ chiếm lĩnh. Xác định thị trường có thể giúp bạn nhắm đối tượng mục tiêu cho lần ra mắt, tăng cơ hội cho việc khởi chạy thành công.

Sử dụng MyXteam quản lý dự án, quản lý công việc, đánh giá thông tin thị trường, sản phẩm 

_Với công cụ quản lý công việc MyXteam công việc, thông tin về thị trường, sản phẩm sẽ được quản lý tập trung thống nhất trên một nền tảng, được sắp xếp gọn gàng, doanh nghiệp không tốn thời gian tìm thông tin trong công ty, những email thất lạc, mọi việc cần là có ngay trong ứng dụng quản lý công việc myXteam.

_Với MyXteam công nghệ dữ liệu đám mây, dữ liệu của kế hoạch nào ra kế hoạch đó dễ dàng cho việc sử dụng tài liệu thông tin chung, giúp cho công ty thống nhất tài liệu và thông tin sản phẩm, thị trường chia sẻ.

_Khi áp dụng công nghệ điều hành quản lý dự án MyXteam thì giao diện trực quan mọi việc rõ ràng trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng thống nhất sẽ tránh việc tắc nghẽn, các phòng ban tránh đỗ lỗi cho nhau, mỗi cá nhân sẽ nắm được thông tin, công việc cụ thể, và chịu trách nhiệm công việc của mình.

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc, dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống .

Chúc quý công ty ứng dụng MyXteam hiệu quả tạo nên kết quả tích cực cho hoạt động quản lý  

Chuyên mục : Quản lý dự án