Quản lý dự án: Thực thi quá trình ra mắt và quản lý sản phẩm mới, 324, Myxteam
Blog myXteam

Quản lý dự án: Thực thi quá trình ra mắt và quản lý sản phẩm mới

 

THỰC HIỆN QUÁ TRÌNH RA MẮT

Mọi thứ đã được sắp xếp, và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu lên kế hoạch cho sự ra mắt của mình. Mặc dù ngày ra mắt dự kiến ​​của bạn là vài tuần, vẫn còn những thứ cần phải làm để tăng tốc cho quá trình khởi chạy của bạn. Khi gần đến ngày khởi chạy trên lịch, hãy dùng những công cụ cơ bản 'trước khi ra mắt' này để tạo ra môi trường hoàn hảo cho việc khởi chạy của bạn.

BẮT ĐẦU QUẢNG BÁ SỚM
Đừng đợi đến ngày phát hành thực tế mới bắt đầu nói với mọi người về sản phẩm mới của bạn. Hãy bắt đầu quảng cáo sản phẩm vài tuần trước khi khởi chạy thực sự - và giúp thị trường mục tiêu của bạn nhận ra tên và / hoặc sản phẩm. Nhận dạng tên là chìa khóa để đưa khách hàng thử sản phẩm của bạn - hãy đảm bảo rằng tên sản phẩm của bạn đã được biết tới trên thị trường trước khi sản phẩm có sẵn.

CÁC THỬ NGHIỆM TRƯỚC KHI KHỞI ĐỘNG LÀ RẤT QUAN TRỌNG
Trước khi ra mắt sản phẩm, hãy để một vài người quan trọng sử dụng (và sau đó viết về) sản phẩm của bạn. Cung cấp sản phẩm của bạn cho các blogger, biên tập viên, nhà báo và những người có ảnh hưởng là một cách tuyệt vời để tạo ra sự quan tâm và hứng thú đối với sản phẩm. Người dùng thực tế sẽ cung cấp lời chứng thực về sản phẩm mới sắp được phát hành, từ đó làm tăng sự sẵn sàng của khách hàng để theo dõi quá trình ra mắt của bạn.

ĐÁNH GIÁ CỦA CHUYÊN GIA THƯỜNG ĐƯỢC TÍN NHIỆM
Gửi sản phẩm của bạn cho các chuyên gia trong lĩnh vực đó. Bạn muốn phát hành một thiết bị công nghệ mới? Hãy để một chuyên gia lập trình đưa sản phẩm của bạn phát triển. Bạn muốn phát triển một dòng sản phẩm nhà bếp mới? Hãy mời các đầu bếp nổi tiếng nấu với sản phẩm đó và viết bài đánh giá. Các chuyên gia sẽ đưa ra sự tin tưởng vào những tuyên ngôn sản phẩm của bạn như là mới mẻ/cuộc cách mạng/cải tiến, v.v Bằng cách cung cấp cho khách hàng tiềm năng với những câu châm ngôn từ các chuyên gia đã sử dụng sản phẩm, bạn đang kiên cố hóa tính hợp lệ của yêu cầu về sản phẩm. Ngay cả khi bạn không thể sắp xếp cho những người có 'tên tuổi' để thử nghiệm sản phẩm của mình, hãy tìm kiếm những người dân địa phương có địa vị trong cộng đồng nơi sản phẩm của bạn sẽ được khởi chạy.

CUNG CẤP THÔNG TIN RÒ RỈ VỀ SẢN PHẨM
Bằng cách áp dụng việc "rò rỉ" của thông tin, bạn không chỉ kiểm soát số lượng thông tin được phát hành ra công chúng mà bạn đang tạo ra một cảm giác về bộ phim gây hứng thú và quan tâm. Một số bản phát hành sản phẩm lớn nhất trong những năm gần đây đã sử dụng thành công kỹ thuật rò rỉ thông tin để thu hút sự chú ý đến sản phẩm mới của họ. (Hãy nghĩ đến những bản phát hành sản phẩm mới nhất của Apple cho một số ví dụ về điều này). Một vài hình ảnh đẹp của sản phẩm - ngay cả một phần của sản phẩm - sẽ bắt đầu tạo ra một sự phấn khích. Một bộ quảng cáo ra mắt chiến dịch có tính năng nổi bật 'coming soon' sẽ làm tăng sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm. Làm nổi bật một vài tính năng độc đáo giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn hẳn đối thủ cạnh tranh để mọi người nói về sản phẩm của bạn trước khi khởi chạy.

SÁNG TẠO
Bất kỳ công ty nào cũng có thể tạo ra một chiến dịch marketing truyền thống tẻ nhạt. Nếu bạn thật sự muốn tung ra sản phẩm của mình vào thị trường với tiếng vang, hãy nghĩ khác đi. Càng sáng tạo càng tốt. (Hãy suy nghĩ về các chiến dịch marketing hoặc quảng cáo yêu thích mà bạn đã nhìn thấy.) Có thể bạn đã nói về 'thương hiệu mới tuyệt vời' với bạn bè hoặc đồng nghiệp của bạn) Tạo ra cùng một kiểu quảng cáo với sản phẩm của bạn bằng cách tối đa hoá tài liệu marketing với sự sáng tạo.

Trong thời gian đầu để tung ra sản phẩm, hãy phát hành video hoặc quảng cáo độc đáo thật tự nhiên hoặc tạo ra những nội dung khiến cho mọi người cười.
Thực hiện cuộc thăm dò đối tượng mục tiêu của bạn và tập hợp các phản hồi vào một infographic hoặc phiếu khảo sát phản hồi cho phép khách hàng tiềm năng thấy nhu cầu về sản phẩm của bạn.
Hãy xem xét một chiến dịch phát hành liên quan đến ngành để tận dụng vào những ngày đầu tiên ra mắt sản phẩm của bạn. Ví dụ, một sản phẩm nhà bếp mới muốn đạt được hiệu quả cao nhất trong đợt ra mắt vào kì nghỉ lễ sắp tới bằng cách tạo ra một bữa ăn lớn và sử dụng những sản phẩm này để làm nổi bật sản phẩm.
Hãy tìm kiếm các sản phẩm gắn kết sẽ giúp họ sáng tạo marketing để khởi chạy sản phẩm của bạn.

ĐƯA SẢN PHẨM TỚI NHỮNG NGƯỜI YÊU THÍCH CHÚNG
Phân phối các sản phẩm cho các nhà đầu tư đã cam kết đầu tư vào sản phẩm mới. Hãy để họ sử dụng sản phẩm và bắt đầu nói với người khác về nó. Bằng cách quan tâm đến thành công của sản phẩm, họ sẽ có động lực cao để quảng bá sản phẩm đến ảnh hưởng của họ. Sử dụng các nhà đầu tư để thúc đẩy sản phẩm là việc đôi bên cùng có lợi: sản phẩm được sự chú ý, tạo ra hứng thú và các nhà đầu tư đang giúp đảm bảo rằng họ tạo ra ROI (lợi tức đầu tư).

SỬ DỤNG PHƯƠNG TIỆN TRUYỀN THÔNG XÃ HỘI
Các phương tiện truyền thông xã hội đã thay đổi cách tương tác với khách hàng và cả cộng đồng. Khai thác sức mạnh của các phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng nó để tạo ra các cuộc trò chuyện về việc ra mắt sản phẩm. Khám phá các kết nối có thể tồn tại chỉ trong khi trực tuyến - và phát triển các tương tác có ý nghĩa với những mạng xã hội mới có thể quan tâm đến sản phẩm của bạn. Thay vì tập trung vào các số liệu truyền thông xã hội, hãy tập trung vào mức độ tương tác sâu sắc mà bạn có thể tạo ra. Cung cấp nội dung hấp dẫn về sản phẩm của bạn và sau đó bắt đầu cuộc trò chuyện về sản phẩm. Khi vòng tròn xã hội ngày càng mở rộng, ngày càng có nhiều người bắt đầu nói về sản phẩm, sau đó họ sẽ nói về sản phẩm với những người khác,... - bắt đầu một phong trào cơ sở để giúp khởi động chiến dịch của bạn.

HÃY TÍCH CỰC 
Trừ khi công ty của bạn là một trong những tổ chức khổng lồ thống trị trên thị trường, còn không thì việc tung ra sản phẩm của bạn thậm chí không gây ra một gợn sóng nhỏ nào trong các phương tiện truyền thông chính thống. Điều này không phải là sự phán xét sản phẩm của bạn! Ngày khởi chạy của bạn chỉ đơn giản là ngày mà sản phẩm mới của bạn có trên thị trường - không cần phải tiết lộ. Ngoài ra, việc không được bảo vệ bởi mọi tổ chức truyền thông đại chúng không phải là sự kết thúc cho việc ra mắt của bạn - vì vậy trừ khi sản phẩm mới của bạn có tính cạnh tranh và cách mạng, đừng tự khiến bản thân thất vọng vì mong muốn được lên trang nhất của tờ báo nổi tiếng. Tìm kiếm nội dung vững chắc từ các phương tiện truyền thông nhỏ hơn và xây dựng chiến lược marketing của bạn xung quanh các cửa hàng khác.

QUẢN LÝ SẢN PHẨM SAU KHI RA MẮT

Một khi đã ra mắt sản phẩm, những nỗ lực của bạn không nên dừng lại. Các hoạt động truyền thông nên tiếp tục hoạt động.

Duy trì nguồn cung cấp các chủ đề cho các phóng viên/nhà báo về sản phẩm.
Xem chi tiết về cách sử dụng của khách hàng - bao gồm các báo cáo từ một số người dùng ban đầu của sản phẩm.
Mô tả những thay đổi mà sản phẩm đưa ra thị trường.
Viết thông cáo báo chí về sản phẩm vừa được phát hành.
Vì bạn không có quyền kiểm soát việc nhà báo có thể viết về sản phẩm mới của bạn như thế nào, mà hãy đưa thông tin cho họ về sản phẩm thông qua các bài viết với nội dung chất lượng.

Khi mọi người trở nên ý thức hơn về sản phẩm của bạn, hãy đảm bảo rằng họ có quyền truy cập dễ dàng không chỉ vào sản phẩm mà còn để biết thêm thông tin về sản phẩm. Cung cấp thử nghiệm miễn phí, video, trình diễn sản phẩm - tất cả nhằm mục đích cụ thể để thông báo cho công chúng về sản phẩm mới. Đừng ngại hỏi khách hàng về kinh nghiệm của họ với sản phẩm mới - có thể là tốt hay xấu - và sau đó bạn hãy sử dụng những kết quả đó trong quảng cáo tiếp theo.

Trong suốt quá trình triển khai chiến lược marketing, chiến dịch của bạn sẽ cần phải thay đổi khi quảng cáo đó trở nên nhạt nhẽo, doanh số bán hàng bị trì trệ hoặc khách hàng dường như mất sự quan tâm đến sản phẩm. Hãy cảnh giác về việc theo dõi những nỗ lực nào đang bắt đầu mất dần hiệu quả để bạn có thể thực hiện những thay đổi thích hợp. Theo dõi những trạng thái của thị trường cũng có thể là một chỉ báo khi một sản phẩm đã chạy theo hướng của nó và cần phải được sửa đổi hoặc rút khỏi thị trường hoàn toàn.

Tương tự như vậy, hãy theo dõi các công cụ truyền thông nào thành công nhất trong việc chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng sang khách mua hàng sẽ cho biết mức độ nỗ lực của bạn. Việc giảm thiểu các phương pháp không hiệu quả và thay thế chúng bằng những nỗ lực với các phương pháp có tính năng suất không chỉ tạo ra thu nhập bằng cách xác định khách hàng mới; mà nó còn tối đa hóa nhận thức của khách hàng.

Chuẩn bị cho việc ra mắt sản phẩm có thể vừa phấn khích vừa đáng sợ. Danh sách những điều cần làm có vẻ vô tận - và sản phẩm thậm chí chưa được tung ra! Đừng cố tự làm tất cả mọi thứ. Thu hút sự giúp đỡ của những cây viết chuyên nghiệp, các nhà chiến lược marketing và các nhân viên khác có thể giúp bạn khởi động thành công. Đối với một công ty mới nổi, tiêu tiền vào chiến dịch quảng cáo trước khi khởi động có vẻ khá phù phiếm và không cần thiết, nhưng đầu tư vào việc chuẩn bị cho việc tung ra thị trường sẽ là sự chi tiêu tốt nhất dành cho sản phẩm. Nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp sẽ đảm bảo rằng không chỉ sản phẩm sẽ được tung ra đúng thị trường mục tiêu, mà còn là sự tiếp xúc và hỗ trợ cần thiết để thành công. Điều hướng công đoạn ra mắt sản phẩm đòi hỏi phải có kế hoạch và sự siêng năng, nhưng có thể thực hiện được - ngay cả với người mới hoàn thành.

Sử dụng MyXteam quản lý dự án, quản lý công việc, ra mắt và quản lý sản phẩm mới 

_Với myXteam, quản lý dự án, quản lý sản phẩm sẽ dễ dàng hơn, MyXteam sẽ giúp bạn giao việc cụ thể cho nhân viên với ngày bắt đầu và ngày kết thúc cụ thể, nhân viên sẽ không thể nào quên hoặc cố ý quên việc.Với MyXteam hiệu quả công việc là thước đo giúp nhà quản lý đánh giá nhân sự, và quản lý nhân sự dựa trên hiệu quả công việc

_Với myXteam công nghệ dữ liệu đám mây, dữ liệu của kế hoạch nào ra kế hoạch đó dễ dàng cho việc sử dụng tài liệu thông tin chung, giúp cho công ty thống nhất tài liệu và thông tin chia sẻ.

_Khi áp dụng công nghệ điều hành quản lý dự án myXteam thì giao diện trực quan mọi việc rõ ràng trách nhiệm, phối hợp nhịp nhàng thống nhất sẽ tránh việc tắc nghẽn, các phòng ban tránh đỗ lỗi cho nhau, mỗi cá nhân sẽ nắm được thông tin, công việc cụ thể, và chịu trách nhiệm công việc của mình trong việc quản lý sản phẩm công ty

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc, dễ dàng cân bằng công việc và cuộc sống .

Chúc quý công ty ứng dụng MyXteam hiệu quả tạo nên kết quả tích cực cho hoạt động quản lý  

.

Chuyên mục : Quản lý dự án