Quản lý sản phẩm trong dự án dành cho cho người mới, 145, Myxteam
Blog myXteam

Quản lý sản phẩm trong dự án dành cho cho người mới

 

Nếu bạn có cảm hứng để trở thành người quản lý sản phẩm, bạn nên thử mọi cơ hội để tìm hiểu và thực hiện vai trò mới này cho bạn với sự tự tin và tầm nhìn rõ ràng. 

Quản lý sản phẩm là công việc để chỉ những chuyên gia làm việc với các sản phẩm từ ý tưởng đến việc thực hiện nó. Họ đóng một vai trò quan trọng trong các công ty nhỏ, các công ty mới thành lập và các tập đoàn lớn, chịu trách nhiệm về việc phát triển và tiếp thị sản phẩm.

Trên thực tế, có một số liệu thống kê cho thấy rằng quản lý sản phẩm ngày nay có thể kiếm được nhiều hơn các nhà phát triển. Vì vậy, đừng ngần ngại: bạn đang thực hiện sự lựa chọn đúng!

Làm thế nào để trở thành một nhà quản lý sản phẩm tốt

Chắc chắn sẽ không có chuyện một người mới không có kinh nghiệm liền một lúc có thể thành thành người quản lý sản phẩm tốt. Hơn nữa chức năng quản lý sản phẩm không được như là một lựa chọn nghề nghiệp thực sự trong một hệ thống giáo dục trung học, đại học ở Việt Nam hiện nay . 

Bạn có thể không có đủ kiến ​​thức và kỹ năng quản lý sản phẩm thiết yếu ngay khi bắt đầu sự nghiệp của bạn. Nó không quan trọng. Đây có thể là Lý do bạn muốn chuyển sang thế giới của công việc quản lý sản phẩm:

_Bạn là một người tiếp thị muốn tiếp xúc gần hơn với sản phẩm

_Bạn là một nhà phát triển muốn khám phá những kỹ năng cộng tác, giao tiếp, tổ chức và tiếp thị của bạn.

_Bạn mệt mỏi với thói quen hàng ngày công việc cũ của bạn, vì vậy bạn chỉ muốn biến con đường sự nghiệp của bạn thành một hướng hoàn toàn khác.

Các nhà lãnh đạo công ty và các nhà quản lý nhân sự thuê các nhà quản lý sản phẩm mới ngày nay chú ý đến ba khía cạnh: 

_Năng lực chuyên môn và kỹ năng

_Kỹ năng cá nhân và giao tiếp

_Phù hợp với văn hóa công ty

Đặc điểm cá nhân và cá nhân là một chủ đề phổ biến.. Sự phù hợp của công ty là một khía cạnh rất cá nhân phụ thuộc vào công ty cụ thể.

Vì vậy, hãy xem xét kỹ hơn về điều quan trọng nhất - năng lực chuyên môn của người quản lý sản phẩm. 

10 mẹo thiết yếu cho người quản lý sản phẩm mới mà không có kinh nghiệm

Năng lực chuyên môn và kỹ năng người quản lý sản phẩm cần nắm rõ

Hầu hết năng lực cốt lõi mà mỗi người quản lý sản phẩm phải có đều có thể thu được trong lớp học. Nhiều kỹ năng chuyên môn phát triển với kinh nghiệm, mô hình vai trò tốt và cố vấn.

Dưới đây là một số ví dụ về năng lực chuyên môn phải có đối với các nhà quản lý sản phẩm trẻ :

Bỏ qua những sai lầm trong việc xác định chiến lược sản phẩm lúc bắt đầu

Sắp xếp phỏng vấn khách hàng

Kiểm thử trải nghiệm người dùng

Tính năng ưu tiên của sản phẩm và lập kế hoạch lộ trình

Phân bổ nguồn lực cho từng mục sản phẩm

Định vị sản phẩm

Định giá

Xác định và theo dõi số liệu thích hợp

Thực hiện đánh giá thị trường

Thông thường, các nhà quản lý sản phẩm trau dồi các kỹ năng này qua nhiều năm xác định,

10 mẹo thiết yếu cho người quản lý sản phẩm mới mà không có kinh nghiệm

Làm nghiên cứu

Đây là bước đi chiến lược đầu tiên bạn phải thực hiện trước buổi phỏng vấn đầu tiên. Nghiên cứu chi tiết về ngành, sản phẩm, lịch sử, đối thủ cạnh tranh và đối tượng mục tiêu, sẽ giúp bạn dễ dàng đối phó với các câu hỏi phỏng vấn cho các nhà quản lý sản phẩm.

Bạn càng nghiên cứu sản phẩm ngay từ đầu thì bạn sẽ dễ dàng vượt qua các giai đoạn của con đường sự nghiệp của người quản lý sản phẩm sau đó.

Hãy thử sản phẩm

Nếu bạn muốn hiểu hoặc làm điều gì đó ở mức cao, hãy tự làm. Đó là một điểm rất quan trọng đối với các nhà quản lý, làm việc cho các công ty sản xuất hàng tiêu dùng, để biết mọi thứ về sản phẩm mà họ đề xuất. Bạn nên sử dụng sản phẩm trên cơ sở hàng ngày và sẵn sàng để thử tất cả các bản cập nhật đầu tiên.

Nếu bạn làm việc với các sản phẩm B2B hoặc B2C, hãy yêu cầu một kỹ sư có trách nhiệm cung cấp cho bạn truy cập demo. Thông thường, các nhà quản lý bán hàng và nhân viên hỗ trợ có quyền truy cập vào các khu vực demo và dàn dựng.

Hiểu mục tiêu của ông chủ trong tương lai

Nó không đòi hỏi chấp nhận triết lý cuộc sống của ông chủ của bạn. Không ai thích copycats. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu thái độ của anh / chị và các mục tiêu sản phẩm toàn cầu từ phía anh / chị ấy

Nói chuyện với khách hàng

Đừng ngần ngại liên lạc trực tiếp với khách hàng của bạn. Đôi khi khách hàng thân thiện sử dụng sản phẩm trong một thời gian dài sẽ muốn để bạn lo lắng, phàn nàn hoặc sẽ cung cấp cho bạn những phản hồi khác. Cái nhìn sâu sắc này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm và suy nghĩ về các lộ trình lộ trình tương lai của bạn.

Tốt hơn là giao tiếp thường xuyên với khách hàng của bạn để thực sự hiểu được giá trị sản phẩm của bạn.

Quản lý bán hàng tạo tương tác bạn bè với mọi người

Tốt hơn là bắt đầu một mối quan hệ bạn bè với tất cả các thành viên trong nhóm vì mọi người sẽ giúp bạn và dạy nếu cần thiết. Bạn chắc chắn sẽ hợp tác với QAs và các nhà phát triển. Tuy nhiên, các nhà quản lý bán hàng liên tục giao tiếp với khách hàng và biết cảnh quan thị trường tốt hơn. Họ là những chuyên gia kỹ thuật thực sự trong sản phẩm.

Bán hàng sẽ cho bạn thấy những khách hàng tích cực sử dụng sản phẩm như thế nào trong cuộc sống hằng ngày của họ. Kinh nghiệm này sẽ cho bạn một cái nhìn sâu sắc về sản phẩm; sẽ thể hiện tất cả những điểm mạnh và điểm yếu của nó.

Hãy thử tự hỗ trợ

Dành vài ngày hoặc thậm chí cả tuần, trả lời cuộc gọi của khách hàng và email và giải quyết các vấn đề phức tạp của họ. Hãy để cho đó là 30, 50 hoặc thậm chí 100 + khiếu nại cụ thể từ khách hàng, mà bạn sẽ tự mình khắc phục.

Hiểu cách thức hỗ trợ khách hàng hợp tác với khách hàng và sử dụng những kỹ năng này để hiểu sâu hơn về sản phẩm và khách hàng.

Biết các đối thủ cạnh tranh

Trước khi đi phỏng vấn với lãnh đạo công ty, hãy chắc chắn theo dõi trạng thái hiện tại của hai hoặc ba đối thủ cạnh tranh. Xem các bản cập nhật mới nhất được họ phát hành và những tính năng nào khác biệt với sản phẩm bạn sẽ làm việc. Điều này sẽ bổ sung kiến ​​thức chuyên môn và sự tự nhận thức vào tình trạng hiện tại của bạn.

Lập kế hoạch hội nghị chuyên nghiệp và các sự kiện để tham dự

Những tháng đầu tiên làm việc với sản phẩm, bạn chắc chắn sẽ không có thời gian cho các sự kiện bên ngoài. Nhưng khi mọi thứ trở nên tốt hơn, hãy bắt đầu tìm kiếm các hoạt động hữu ích sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức chuyên môn mới và địa chỉ liên hệ mới.

Đọc sách hữu ích cho người quản lý sản phẩm

Không có gì sẽ dạy cho bạn tốt hơn kinh nghiệm của chính bạn. Chỉ có những ý tưởng, sai lầm và thành tựu của bạn sẽ cho bạn sự tự tin khi làm việc với sản phẩm mới. Tuy nhiên, thường kinh nghiệm và lý thuyết có thể dẫn đến các giải pháp sáng . Điều này có thể được tìm thấy trong sách dành cho người quản lý sản phẩm.

Sử dụng công cụ quản lý công việc, dự án hiệu quả để phát triển sản phẩm

Là người quản lý sản phẩm mới, bạn chắc chắn sẽ cần một dịch vụ thân thiện để quản lý công việc, mục tiêu và nhiệm vụ của bạn , và MyXteam là công cu rất phù hợp cho mục tiêu đó

Phần mềm quản lý dự án, quản lý sản phẩm MyXteam 

 

Chuyên mục : Quản lý dự án