Quy trình quản lý thực hiện công việc để đạt kết quả tốt nhất, 493, Myxteam
Blog myXteam

Quy trình quản lý thực hiện công việc để đạt kết quả tốt nhất

Như các bạn đã biết, một công việc muốn đạt được kết quả cao nhất thì người thực hiện không những phải đảm bảo những kỹ năng quản lý mà phải làm theo đúng quy trình. Vậy quy trình quản lý thực hiện công việc bao gồm các công đoạn nào và thực hiện chúng ra sao? Hãy cùng tìm lời giải đáp cho thắc mắc này qua bài viết sau nhé!

Tạo ra một bản kế hoạch làm việc

Đứng trước một công việc có tính chất phức tạp, cần đầu tư nhiều thời gian và chất xám hay khi được giao cho thực hiện nhiều công việc cùng lúc, bạn phải tự tạo ra cho mình một bản kế hoạch làm việc. Để lên kế hoạch làm việc chi tiết và hiệu quả nhất, bạn phải thực hiện lần lượt các bước sau:

Bước 1: Chỉ rõ mục đích của bản kế hoạch

Một bản kế hoạch làm việc cần phải có mục đích cụ thể, rõ ràng và phải nhằm đạt được một lợi ích nào đó.

Mục đích chính của bản kế hoạch chính là mục tiêu chung mà bạn muốn hướng tới sau khi hoàn thành công việc

Bước 2: Chỉ ra những công việc nhỏ cần phải thực hiện

Một kế hoạch làm việc dài hạn hoặc cho một công việc, dự án phức tạp đòi hỏi phải được chia nhỏ ra để có thể thực hiện một cách dễ dàng hơn. Mỗi nhiệm vụ nhỏ này cũng đồng thời là những mục tiêu ngắn hạn mà bạn cần làm giải quyết công việc một cách triệt để, không bị chồng tréo việc lên nhau.

Bước 3: Đặt ra giới hạn thời gian

Giới hạn thời gian ở đây có thể chỉ khoảng thời gian cần có để hoàn thành toàn bộ công việc cũng như thời gian để thực hiện các mục tiêu nhỏ.

Hãy dành ra một khoảng thời gian thật hợp lý cho từng nhiệm vụ một

Tìm kiếm thêm những nguồn tham khảo

Đối với mỗi một công việc được giao bạn luôn được cung cấp cho một số dữ liệu tham khảo hoặc đề tài để từ đó mở rộng và phát triển nó. Dựa trên những điều đã phân tích được từ tài liệu có sẵn, bạn hãy liệt kê ra một số nguồn tham khảo được và tiến hành tìm kiếm lần lượt từng nguồn.

Tài liệu tham khảo có thể là sách vở, báo chí, mạng Internet…

Lên lịch trình và thời gian biểu cho từng ngày cụ thể

Chắc chắn trong một ngày, bạn không chỉ làm duy nhất một nhiệm vụ ở công ty mà còn có nhiều công việc khác cần phải giải quyết nữa. Đấy là chưa kể đến những công việc gia đình hay các nhu cầu cá nhân. Chính vì vậy, hãy lên lịch trình và thời gian biểu cho từng ngày cụ thể, để bạn có thể quản lý, sắp xếp thời gian và công việc một cách hợp lý nhất.

Tổng kết và rà soát lại công việc

Sau khi công việc đã được giải quyết xong, bạn nên kiểm tra lại thật kỹ lưỡng từng bước một để xem xem có còn việc gì mình bỏ sót hay cần sửa chữa gì không. Công đoạn kiểm tra cũng không kém phần quan trọng vì nó sẽ giúp bạn hoàn thành công việc một cách chỉn chu nhất. Như vậy sẽ không một ai có thể bắt bẻ được bạn.

Quản lý thực hiện công việc chưa bao giờ dễ dàng đến thế với MyXteam

Với MyXteam, việc quản lý công việc một cách thủ công thông qua ghi chép trên sách vở sẽ không còn nữa. Thay vào đó là sự tiện dụng tối đa với những bản kế hoạch hay tài liệu công việc đều được lưu trữ trên ứng dụng. Bên cạnh đó, MyXteam còn tạo điều kiện cho bạn gắn nhiệm vụ với ngày giờ chi tiết cho những người trong nhóm. Từ đó có thể xác định xem từng thành viên có làm việc hiệu quả không, tiến độ hoàn thành công việc của từng người đến đâu.

Ngoài ra, MyXteam còn giúp bạn giảm tần suất các cuộc họp mặt trực tiếp nhân viên công ty, bởi mọi ý kiến thắc mắc đều có thể được giải đáp và trao đổi trực tiếp trên MyXteam bằng công cụ chat.

MyXteam được đồng bộ hóa trên nhiều thiết bị điện tử nên bạn có thể thoải mái sử dụng

Trên đây là quy trình quản lý thực hiện công việc giúp bạn đạt năng suất và hiệu quả cao. Đừng quên ghé thăm website https://myxteam.com để trải nghiệm ứng dụng ngay bây giờ nhé!

Chuyên mục : Blog