Sai lầm quản lý dự án và giải pháp Myxteam, 83, Myxteam
Blog myXteam

Sai lầm quản lý dự án và giải pháp Myxteam

 

Quản lý các dự án phức tạp thực sự là một nhiệm vụ khó khăn, đó là lý do tại sao có rất nhiều đề tài trong các lĩnh vực quản lý dự án. Nếu công ty của bạn đang có một dự án thất bại, bạn không đơn độc: có đến 70% các dự án kinh doanh thất bại vì một số trở ngại nào đó. Nhưng bằng cách xác định và học hỏi từ những sai lầm, bạn có thể giảm thiểu rủi ro thất bại cho các dự án của bạn.

Dưới đây là 3 sai lầm tồi tệ nhất trong quản lý dự án và giải pháp để bạn có thể tránh được chúng:

Sai lầm 1: Bắt đầu với một mục tiêu không rõ ràng

Dự án của bạn sẽ không bao giờ thành công nếu bạn không biết rõ mục tiêu nó hướng tới. Nếu bạn không biết những vấn đề, bạn không thể biết giải pháp. Điều này dẫn đến sự thiếu chuẩn bị đầy đủ, đó là một sai lầm.
Đánh giá thấp nguồn lực và kỹ năng, thời hạn thực thi bất hợp lý, không tìm ra đúng người cho công việc là tất cả các triệu chứng của việc bắt đầu vấn đề một cách mơ hồ. Trong thực tế, đánh giá thấp sự phức tạp của dự án là vấn đề chung của 35% các dự án.

Giải pháp: Mỗi dự án cần có một mục tiêu rõ ràng cùng với các phép đo định lượng trước khi bắt đầu. Bạn cần nắm rõ vấn đề chính của dự án, xác định các yêu cầu cần thiết cụ thể và rõ ràng về tất cả các bộ phận và các bước. Đừng mơ hồ. Nếu bạn không dành ra thời gian để lên kế hoạch trước một cách thích hợp thì chính là bạn đang lập kế hoạch để thất bại.

Sai lầm 2: Giao tiếp kém

Một nghiên cứu của viện quản lý dự án tiết lộ: “Truyền thông không hiệu quả là nguyên nhân chính khiến dự án đi đến thất bại nhanh gấp 3 lần, và tác động tiêu cực đến sự thành công của dự án gấp hai lần.”

Khi giao tiếp giữa mọi người bị cản trở sẽ mất đi sự đồng bộ với yêu cầu của dự án. Giao tiếp là nhân tố quan trọng đối với sự thành công của các sáng kiến ​​chiến lược.

Giải pháp: Phần mềm quản lý dự án (như MyXteam) tạo điều kiện giao tiếp và cộng tác giúp doanh nghiệp có được những thông tin lưu hành một cách kịp thời. Nó cũng đảm bảo rằng tất cả các thông tin rõ ràng và chi tiết, mọi người liên quan đều sẽ cập nhật được thông tin bạn chia sẻ một cách kịp thời.

Tất cả thành viên nên biết nhiệm vụ hoàn thành của mỗi người sẽ tạo ra một hiệu ứng domino để dự án được chạy trơn tru. Mỗi người nên xác định được:

  • Vai trò chính của họ trong dự án.
  • Nhiệm vụ ngày hôm nay
  • Những việc phải được thực hiện trong tuần này

(Xem thêm: Sự giao tiếp trong quản lý dự án)

Sai lầm 3: Không học hỏi từ thất bại

Mỗi doanh nghiệp đều cần phải tìm kiếm những cách thức mới và tốt hơn để làm việc. Nhưng trong quá trình này, thất bại thường xảy ra. Khi thất bại, bạn không nên tập trung vào việc đổ lỗi hoặc than trách rằng vấn đề đó không nên xảy ra.

Giải pháp: Thất bại là cần thiết để tạo ra động lực phía trước. Nó có thể dạy bạn những bài học có giá trị, đặc biệt là nếu bạn đặt ra những câu hỏi đúng, chẳng hạn như:

  • Kế hoạch ban đầu có bị sai sót chỗ nào không?
  • Chúng ta có thể học hỏi được gì từ nó?
  • Chúng ta nên làm gì để ngăn chặn hoặc dự đoán các vấn đề tương tự xảy ra?

Muốn thành công, bạn phải biết cách học từ những thất bại để không mắc phải sai lầm tương tự lần hai. Đừng quên, đó là những sai lầm giúp ta phát triển tốt hơn.

Quản lý dự án, quản lý công việc Myxteam 

_Công nghệ hỗ trợ làm việc nhóm myXteam sẽ đo lường mức độ hoàn thành công việc của công ty, ai làm nhiều việc ai làm ít việc, việc nào đã xong, việc nào chưa xong, việc đã xong nhưng trong tình trạng trễ hẹn bao nhiêu ngày.

_Khi áp dụng công nghệ myXteam thì lịch sử trao đổi công việc được lưu trữ cụ thể trên từng công việc đã giao, giúp cho bạn thay thế người mới để tiếp tục công việc tiếp theo một cách dễ dàng và nhanh chóng.

_Giờ đây với công nghệ điều hành quản lý công việc Online bạn có thể điều khiển công ty từ xa, giao việc tương tác với nhân viên với công việc mọi lúc mọi nơi, thông qua việc báo cáo tự động Notification. Bạn sẽ biết được tất cả diễn biến công việc dù bạn đang ở ngoài trong thời gian thực.

_Quan trọng hơn hết với MyXteam bạn đã tạo ra mội môi trường làm việc năng động, nhân viên thoải mái, làm việc trong hạnh phúc vì không còn Email - Họp- Quên việc .

Chuyên mục : Quản lý dự án