Sự khác biệt cơ bản giữa lãnh đạo và quản lý, 501, Myxteam
Blog myXteam

Sự khác biệt cơ bản giữa lãnh đạo và quản lý

Đôi khi trong cuộc sống, có những thuật ngữ nghe qua thì rất giống nhau và khiến chúng ta nhầm lẫn chúng thể hiện cùng một ý nghĩa. Hai thuật ngữ lãnh đạo và quản lý cũng vậy. Mặc dù trong nhiều trường hợp, hai từ này có thể dùng thay thế cho nhau nhưng trên thực tế, chúng lại chứa đựng những sự khác biệt lớn.

Lên ý tưởng – Thực hiện ý tưởng

Nhà lãnh đạo

Thông thường, đối với mỗi dự án của công ty thì người lãnh đạo sẽ chỉ làm nhiệm vụ nêu lên ý tưởng chính cũng như một bản kế hoạch tóm tắt về dự án đó. Bởi vậy mới nói một nhà lãnh đạo tài ba phải là người có tầm nhìn xa trông rộng, tầm nhìn chiến lược. Đồng thời, họ cũng phải không ngừng nghiên cứu các xu hướng mới nhất để có thể đi trước đón đầu và đưa công ty tiến lên phía trước.

Người lãnh đạo sẽ phải giới thiệu ý tưởng của mình trước các nhân viên công ty

Nhà quản lý

Một khi công đoạn lên ý tưởng đã được hoàn thành cũng là lúc nhà quản lý sẽ đảm nhiệm trọng trách biến ý tưởng thành hành động. Tức là đưa những gì còn đang nằm trên giấy tờ thành các nhiệm vụ cụ thể và giao nó cho các nhân viên dưới quyền.

Kết quả công việc – Tiến độ công việc

Nhà lãnh đạo

Bởi công việc đã được giao cho người quản lý phụ trách rồi nên nhà lãnh đạo thường không hỏi nhiều về tiến độ công việc. Ngược lại, họ quan tâm nhiều hơn đến kết quả hơn và sẽ hay đặt câu hỏi như “Dự án đã hoàn thành chưa?”.

Nhà quản lý

Trong khi đó, người quản lý lại phải trực tiếp giám sát, theo dõi toàn bộ hoạt động của nhân viên cũng như tiến độ công việc. Chính vì vậy, họ sẽ luôn có mặt để giải đáp tất cả mọi thắc mắc và gần như là người cầm tay chỉ việc cho nhân viên.

Người quản lý sẽ phải theo sát dự án và đôn đốc, bảo ban nhân viên

Truyền cảm hứng – Tạo động lực

Nhà lãnh đạo

Như đã nói ở trên, công việc của một nhà lãnh đạo nghiêng nhiều hơn về mặt lý thuyết. Chính vì vậy, những lời phát ngôn của người lãnh đạo sẽ truyền cảm hứng làm việc cho các nhân viên dưới quyền của mình. Đó cũng đồng thời là những định hướng chung mà những nhân viên dưới quyền sẽ phải làm theo nếu muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Nhà quản lý

Nhiệm vụ của một người quản lý đó là trực tiếp điều hành và làm việc với nhân viên. Họ cũng chính là những người thấu hiểu hơn cả những khó khăn, vất vả của cấp dưới trong quá trình làm việc. Bởi vậy, họ sẽ đảm nhiệm thêm cả việc tạo động lực cho nhân viên qua các hành động cụ thể về mặt vật chất và tinh thần.

Nhân viên sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ được phân công nếu họ nhận được những lời động viên, khích lệ từ người quản lý

Trở thành nhà lãnh đạo, quản lý tài ba với MyXteam

Nếu bạn muốn nâng cao chất lượng công việc của mình với tư cách là một nhà quản lý hay người lãnh đạo thì không thể thiếu ứng dụng MyXteam. Đây là một ứng dụng thông minh được tích hợp nhiều tính năng đa dạng, bao gồm lưu trữ tài liệu, lập kế hoạch dự án, giao nhiệm vụ cho nhân viên và trao đổi về công việc.

MyXteam ứng dụng công nghệ dữ liệu đám mây nên có thể lưu trữ một khối lượng tài liệu vô hạn. Chúng được sắp xếp một cách khoa học tùy theo yêu cầu người dùng để tạo sự thuận lợi tối đa khi tìm kiếm.

Kế hoạch lập ra được liệt kê dưới dạng To do list (những nhiệm vụ đặt ra) vô cùng rành mạch và dễ hiểu.

Tính năng giao việc cho phép người quản lý có thể dễ dàng gán một nhiệm vụ nào đó cho một nhân viên bất kỳ, đồng thời gia hạn về ngày, giờ bắt đầu – kết thúc.

Công cụ chat tạo điều kiện cho các nhân viên có mặt trong dự án được trao đổi và bàn bạc về công việc.

Công việc lãnh đạo hay quản lý đã không còn trở nên quá khó khăn với sự trợ giúp của MyXteam

Mong rằng qua bài viết này, bạn đã phân biệt được hai khái niệm lãnh đạo và quản lý, đồng thời biết thêm được một công cụ quản lý hữu ích nữa đó là MyXteam để cân nhắc sử dụng trong tương lai.

Chuyên mục : Blog