Tạo nhóm chat, 88, Myxteam


Tạo nhóm chat

Tính năng chat Myxteam có thể hỗ trợ thay thế cho chat nhóm hiện đang dùng như facebook, zalo, viber, skype vì các chức năng đều có sẵn trên chat của Myxteam.

Chat nhóm trên Myxteam là việc nên làm trước tiên để các thành viên có thể quen cách sử dụng và các thao tác trên Myxteam rồi mới tiến hành giao việc.

Có 2 cách tạo nhóm chat:

- Tạo nhóm chat riêng: bạn có thể thêm/ bớt thành viên tùy ý tại nhóm chat.
- Tạo nhóm chat từ kế hoạch: bạn phải vào kế hoạch nếu muốn thêm/ bớt thành viên, chỉ cần là thành viên trong kế hoạch thì sẽ có mặt trong nhóm chat.

I. TẠO NHÓM CHAT RIÊNG

Mở lớn màn hình chat trước để có thể tạo nhóm hoặc nhìn tổng quan dễ hơn bằng cách nhấp biểu tượng chat trên giao diện.

 

Bạn bấm vào dấu "+" để tiến hành tạo nhóm chat. Bạn đặt tên cho nhóm chat, và mời thành viên vào nhóm chat bằng cách viết email của các bạn và nhấn ENTER để hệ thống ghi nhận. Cuối cùng bấm nút "Tạo".

Sau khi tạo nhóm xong, bạn có thể tương tác, đính kèm hình ảnh, file hay link bài viết vào nhóm chat. 

Ngoài ra, tại khung chat của Myxteam, bạn có thể mời thêm thành viên vào nhóm, tìm kiếm theo từ khoá trong nhóm chat, có mục tổng hợp các file và link đã được đưa lên trong nhóm chat đó, và cài đặt thông báo trên điện thoại.

 

 

II. TẠO NHÓM CHAT TỪ KẾ HOẠCH

 

Đầu tiên, bạn vào tạo mới kế hoạch và tích vào mục "Cho phép chat". Myxteam sẽ tạo 1 nhóm chat theo như tên kế hoạch đó, mục đích để trao đổi công việc liên quan đến các thông tin chung của kế hoạch.

 

 

Trong trường hợp bạn quên bật tính năng chat, bạn vào kế hoạch, chọn bánh răng phía trên bên phải màn hình kế hoạch, chọn "Hiệu chỉnh kế hoạch".

 

 

Bạn tích vào "Cho phép chat". Sau đó nhấn "Cập nhật".

 

Sau khi bật tính năng chat, bạn bấm vào biểu tượng chat tại tên kế hoạch và bắt đầu chat với các thành viên trong kế hoạch đó.

 

 

Trong mục chat, bạn sẽ biết được đây là nhóm chat được tạo từ kế hoạch. Các tính năng của nhóm chat này giống như nhóm chat tự tạo, ngoại trừ việc bạn không thể thêm/ bớt thành viên ngay tại nhóm chat.

 

 

Để thêm/ bớt thành viên trong nhóm chat này, bạn có thể nhấn trực tiếp vào tên kế hoạch trên khung chat, hệ thống sẽ di chuyển đến kế hoạch đó; hoặc bạn tìm kiếm và mở kế hoạch trên thanh menu.

 

Sau đó, bạn chỉ việc vào "Quản lý thành viên" trong kế hoạch đó và thêm/ bớt, tương tự như khi bạn mời thành viên vào kế hoạch hoặc mời ra khỏi kế hoạch.