Tất tần tật những công việc của người quản lý, 513, Myxteam
Blog myXteam

Tất tần tật những công việc của người quản lý

Dĩ nhiên, gánh vác trọng trách của một người giám sát, quản lý trong công ty là nhiệm vụ chẳng dễ dàng gì. Họ phải chịu áp lực từ nhiều phía bởi cùng lúc họ phải đảm đương rất nhiều công việc khác nhau. Vậy đâu là những công việc của người quản lý mà bạn nên biết? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Giao việc cho nhân viên

Thông thường, người quản lý không phải là người trực tiếp tham gia thực hiện công việc. Họ chỉ đảm trách nhiệm vụ giao việc cho từng nhân viên khác nhau của công ty. Đây thường là đội ngũ nhân viên lao động chân tay, và chịu sự hướng dẫn, chỉ đạo của người quản lý.

Việc giao nhiệm vụ nghe qua có vẻ nhàn hạ nhưng thực chất lại không hề dễ dàng. Bởi đi kèm với đó là một đầu óc vô cùng sắc sảo, nhạy bén, biết tính toán và phân chia công việc nhanh chóng. Đồng thời, bạn cũng phải hiểu được từng nhân viên có những thế mạnh gì để giao nhiệm vụ cho thật hợp lý.

Phân chia nhiệm vụ cho nhân viên là một phần nhiệm vụ quan trọng của người quản lý

Theo sát tiến độ công việc

Bởi là người giao việc nên người quản lý cũng đồng thời phải chịu trách nhiệm về hiệu quả và chất lượng công việc của từng nhân viên. Chính vì vậy, khi đã phân công nhiệm vụ xong thì bạn không thể phó mặc hết cho nhân viên. Đôi khi, hãy tạt qua để theo dõi xem công việc đã hoàn thành đến đâu rồi hay cấp dưới của bạn có tập trung không. Bởi nếu có sự việc gì không hay xảy ra thì chắc chắn, người quản lý sẽ phải chịu khiển trách đầu tiên.

Hãy theo sát nhân viên của bạn để đảm bảo công việc được diễn ra đúng tiến độ

Tổng hợp và báo cáo kết quả công việc

Sau mỗi một ngày làm việc, bạn cần ghi chép lại những gì đã đạt được trong ngày hay những sự cố gì đã xảy ra. Đố với mỗi một dự án được hoàn thành, bạn hãy tổng hợp lại tất cả những tài liệu và sắp xếp chúng lại với nhau để lấy tư liệu làm báo cáo lên sếp. Một bản báo cáo thật hoàn thiện, chi tiết chắc chắn sẽ giúp bạn ghi điểm rất lớn trong mắt cấp trên đấy.

Tổng hợp và báo cáo về từng nhân viên

Giờ giấc làm việc, thái độ làm việc hay hiệu quả công việc cùng những đóng góp của từng nhân viên trong công ty phải được ghi chép và lưu trữ cẩn thận. Việc này rất cần thiết cho những buổi tổng kết, đánh giá cuối năm của toàn công ty.

Bởi không phải nhân viên nào cũng tuân thủ đúng những quy định đã được đề ra, và nhân viên nào cũng có thể mắc lỗi trong quá trình làm việc. Không thể có chuyện những nhân viên làm việc chểnh mảng, lười biếng lại có thể nhận được sự đánh giá ngang bằng với những nhân viên luôn giữ thái độ cần cù, chăm chỉ được.

Ghi chép cụ thể về từng nhân viên để có hành động khen thưởng và trách phạt thật xứng đáng

Giảm nhẹ gánh nặng công việc cho người quản lý với MyXteam

Với ứng dụng trực tuyến MyXteam, bạn có thể quản lý cùng lúc rất nhiều công việc và dự án khác nhau. Bạn có thể lưu trữ một lượng dữ liệu, tài liệu công việc không giới hạn và sắp xếp chúng theo ý muốn để thuận lợi hơn khi tìm kiếm.

Ngoài ra, khi đã tạo được một dự án và danh sách các công việc cần làm, lúc này bạn có thể add bao nhiêu người vào nhóm làm việc đều được. Đối với mỗi người bạn có thể phân công những nhiệm vụ khác nhau, đặt ngày giờ bắt đầu và kết thúc cụ thể. Nhiệm vụ giám sát tiến độ hãy cứ giao lại cho trình quản lý của MyXteam. Bạn sẽ nhận được những số liệu đo lường vô cùng cụ thể, rất dễ hình dung.

Bên cạnh đó, nếu có thêm bất cứ thông báo gì mới, bạn cũng có thể báo ngay trên nội bộ nhóm thông qua công cụ chat vô cùng tiện lợi.

Gắn kết nội bộ công ty với MyXteam

Công việc của người quản lý thực sự là nhiều khó khăn. Vậy thì sao không lựa chọn MyXteam làm cánh tay phải đắc lực cho bạn? Chúc bạn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và vai trò của mình trong công ty!

Chuyên mục : Blog