Thắt chặt mối quan hệ giữa khách hàng và nhân viên, bí quyết để doanh nghiệp phát triển., 662, Myxteam
Blog myXteam

Thắt chặt mối quan hệ giữa khách hàng và nhân viên, bí quyết để doanh nghiệp phát triển.

Duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng là một trong những phương thức thúc đẩy kinh doanh hiệu quả. Và hơn ai hết trong doanh nghiệp, nhân viên chính là người hiểu và tiếp xúc với khách hàng nhiều nhất. Do vậy, những cảm xúc của họ sẽ ảnh hưởng tiên quyết đến việc sử dụng sản phẩm.

Khi nhân viên vui vẻ, khách hàng sẽ đáp lại bằng sự thiện chí khiến cho doanh số tăng cao và đem lại nhiều khách hàng hơn trong tương lai. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng hiểu rõ được điều đó. Liệu giải pháp để cải thiện mối quan hệ này và cho nhân viên thấy rằng họ là người đóng góp giá trị cho công ty thay vì là con “tốt"?

Hãy chăm sóc nhân viên như chính những vị khách của mình.

Không có ai trên đời này muốn nhận sự phân biệt đối xử, cả nhân viên của bạn cũng vậy. Họ là những người trực tiếp đối diện khách hàng gần như mỗi ngày, chịu la chịu mắng để công ty có doanh thu, thậm chí phải dành ra tất cả thời gian của bản thân cho công việc. Nhân viên luôn là yếu tố thúc đẩy sự hài lòng của khách hàng.

Các công ty cần bắt đầu nỗ lực tương tự để chăm sóc nhân viên của mình giống như họ chăm sóc khách hàng của họ. Thậm chí trích một phần ngân sách để dành cho trải nghiệm của nhân viên, nó sẽ biến thành một khoản lợi tức đầu tư rất lớn cho doanh nghiệp.


Luôn niềm nở chào đón sự phản hồi từ nhân viên

Một trong những cách dễ nhất để nâng cao trải nghiệm và thắt chặt mối quan hệ của khách hàng và doanh nghiệp là chào đón những phản hồi của nhân viên. Bởi vì họ luôn có cái nhìn sâu sắc về nhu cầu và hành vi của khách hàng.

Suy cho cùng thì họ chính là những người trực tiếp tương tác với khách hàng và tận tai nghe thấy những lời chỉ trích cũng như khen ngợi của họ. Nhân viên có thể là tài sản lớn nhất của bạn khi nói về mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Tại sao không tạo cơ hội để họ chia sẻ những hiểu biết của họ?


Không bao giờ quá thừa cho một lời cảm ơn

Hãy cho nhân viên thấy rằng doanh nghiệp coi trọng họ bằng cách nói lời cảm ơn. Không nhất thiết phải quá to lớn, nhưng đó là cách bạn công khai thừa nhận sự đóng góp của họ vào doanh nghiệp.

Điều này không chỉ đóng góp tích cực vào chỉ số cảm xúc của nhân viên, mà còn cho họ thấy rằng doanh nghiệp và nhân viên là một thực thể chung. Đã đến lúc thay đổi suy nghĩ từ những nhân viên làm việc chỉ để làm việc, để thừa nhận rằng họ là những người đóng góp có giá trị cho sự thành công của công ty.

Tạo cơ hội để phát triển và rèn luyện bản thân

Một phần quan trọng khác của quá trình thúc đẩy mối quan hệ với nhân viên là tạo cho họ những cơ hội và môi trường để phát triển. Chúng ta đã đi quá xa với thời đại công việc chỉ là cách thức để nuôi sống bản thân, nhân viên đòi hỏi nhiều hơn từ chủ lao động của họ chứ không chỉ là một mức lương.

Họ khao khát được đóng góp và được đầu tư xứng đáng với năng lực, Bắt nguồn từ sự đầu tư đúng cách đó, họ có thể tự tạo ra động lực và thúc đẩy bản thân đem giá trị tốt hơn đến khách hàng.

Hãy gạt đi suy nghĩ cho rằng nhân viên chỉ là người làm thuê cho doanh nghiệp. Chính những người làm công ấy đang khiến cho doanh nghiệp và khách hàng đến gần nhau hơn và mang lại doanh thu khổng lồ cho các nhà lãnh đạo. Vậy còn chờ gì, hãy cùng myXteam cải thiện mối quan hệ giữa nhân viên và khách hàng cũng như phát triển doanh nghiệp nào.

Theo Forbes

Chuyên mục : Blog