Thay đổi công cụ cũ, QAQA Việt Nam bất ngờ vì những gì MyXteam mang lại, 612, Myxteam
Blog myXteam

Thay đổi công cụ cũ, QAQA Việt Nam bất ngờ vì những gì MyXteam mang lại

Công cụ phổ thông và những nỗi lo

Như một thói quen phổ biến, chúng ta vẫn sử dụng email như hình thức trao đổi công việc cơ bản nhất. Bên cạnh đó, hiện nay Facebook và Zalo cũng là một trong các ứng dụng phổ biến khác được dùng để trao đổi và giao tiếp trong công việc. Nhưng chúng chỉ đối mặt với vấn đề dễ sai sót khi cập nhật thông tin, mà trong trao đổi công việc chính cũng khiến chúng ta dễ dàng để sót những thông tin quan trọng, hoặc bị thiết mất những nội dung đã trao đổi trong tổng số hàng trăm email đã gửi.

“Công ty TNHH QAQA luôn ưu tiên đến sự nhanh chóng trong trao đổi thông tin, vì liên quan đến công việc Marketing cần xử lý nhanh và nhiều. Sử dụng email trong công việc là yếu tố bắc buộc, vì hầu hết đối tác và nhân viên đều sử dụng. Nhưng chúng tôi cũng gặp phải rất nhiều vấn khi thời gian và công sức phải bỏ ra cho việc kiểm tra thư từ, cũng như phải tiến hành việc sao lưu hồ sơ dữ liệu. Điều này vô tình tạo thêm nhiều bước bổ sung để hoàn thiện quy trình công việc, và kết quả là công việc bị chậm hơn nhiều”, anh Nguyễn Vũ Tiến, giám đốc công ty kể lại.

Thay thế công cụ cũ - giải pháp toàn diện

Dựa trên những xu hướng mới trong mặt công nghệ, những dữ liệu công việc cần làm đang dần chuyển sang lưu trữ bằng kỹ thuật số, mang tính tiện dụng cao hơn. Nhưng mặt khác, việc đảm bảo độ bảo mật cũng như thời gian sử dụng qua hệ thống email, hoặc office làm việc lại gặp nhiều hạn chế và khó tránh khỏi sai sót.

Là doanh nghiệp dịch vụ luôn mong muốn mang lại tính tiện dụng và tốc độ làm việc cao cho khách hàng, sự chậm trễ bất khả kháng luôn mang đến nhiều vấn đề cho công ty. Doanh nghiệp phải tập trung theo sát các tiến độ đang thực hiện và xử lý nhanh chóng kịp thời. Với những khó khăn như vậy, việc vận dụng công nghệ cao vào trong xử lý các vấn đề về quản lý, cũng như thay đổi thói quen nhân sự là chuyện rất cần thiết. Và MyXteam là phương án xử lý hiệu quả nhất.

Sau một thời gian thử nghiệm và áp dụng, Công ty TNHH QAQA Việt Nam đã dựa vào khả năng quản lý dữ liệu mới của myXteam - ứng dụng quản lí công việc tìm ra được một giải pháp mới đặc biệt cho việc trao đổi tài liệu. Giờ đây, những cuộc thảo luận của nhân viên với đối tác đã được lưu trữ lại, giải quyết nhanh gọn chỉ từ việc trích xuất dữ liệu, mà không cần phải truy cập và tìm trên email như trước kia. Ngoài ra, MyXteam cũng cung cấp gói chia sẻ dữ liệu và làm trực tiếp hiệu quả trên chính hệ thống, giúp việc trao đổi tài liệu thông tin giữa bộ phận nhân sự, các cấp quản lý và nhân viên diễn ra một cách nhanh chóng và cẩn thận,

Nhờ vào quá trình lưu trữ và trích xuất dữ liệu đã được giảm thiểu khả năng rủi ro, dễ dàng thao tác hơn. Khi chúng ta nghiên cứu được nguồn gốc của vấn dề những hạn chế của doanh nghiệp mình. Ta mới có thể tìm được cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

Chuyên mục : Khách hàng