Thuần thục các kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả, 491, Myxteam
Blog myXteam

Thuần thục các kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả

Trong công việc, nếu muốn mọi việc được diễn ra nhanh chóng và thuận lợi thì cần thiết phải có những kỹ năng cơ bản tối quan trọng. Đó là các kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả. Vậy làm thế nào để một người có thể thực hiện thuần thục những kỹ năng nói trên? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Quản lý thời gian

Không được chần chừ trước mọi nhiệm vụ

Đôi khi, sự chần chừ có thể làm tiêu tốn quý thời gian của bạn nhiều hơn cả khoảng thời gian bạn thực sự cần để hoàn thành một công việc nào đó. Chính vì vậy trước bất kỳ một nhiệm vụ nào được giao, hãy cố gắng bắt tay vào thực hiện ngay lập tức. Nên ghi nhớ một quy tắc vàng đó là “việc hôm nay chớ để ngày mai”.

Mỗi lần trì hoãn là một lần bạn đã để thời gian trôi qua lãng phí

Luôn biết cách tận dụng thời gian

Tận dụng thời gian không có nghĩa là bạn phải làm việc cả ngày không ngừng nghỉ. Trong các khoảng thời gian trống, những lúc nghỉ ngơi, thư giãn, hãy tranh thủ hoàn thành nốt một số công việc nhẹ nhàng như lên lịch trình làm việc, gửi và check mail, gọi điện cho khách hàng…

Tận dụng thời gian chính là phương pháp quản lý thời gian hiệu quả nhất khi bạn có quá nhiều công việc phải giải quyết

Luôn dành dư thời gian cho từng nhiệm vụ

Một nguyên tắc quan trọng nữa trong quản lý thời gian chính là bạn phải dành dư một chút thời gian cho mỗi nhiệm vụ. Không nên đặt mục tiêu quá gấp rút bởi điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc của bạn.

Nắm được thời điểm “vàng” trong ngày của mình

Trong ngày, ai cũng có những thời điểm mà bản thân cảm thấy tràn đầy năng lượng và đầu óc sáng suốt, minh mẫn nhất. Đó cũng chính là thời điểm “vàng” giúp bạn đạt được năng suất công việc tối đa. Chính vì vậy, hãy dành khoảng thời gian này cho những nhiệm vụ khó nhằn và dồn hết sự tập trung, chú ý vào đó để hoàn thành tốt nhất công việc.

Tổ chức công việc

Lập danh sách các công việc cần làm

Để tổ chứ công việc hiệu quả thì không gì khác đó chính là bạn phải lên danh sách những công việc cần làm. Hãy đặt những nhiệm vụ quan trọng cần làm gấp lên hàng đầu, tiếp theo là những nhiệm vụ kém quan trọng hơn.

Lập danh sách công việc sẽ giúp bạn quản lý chúng tốt hơn

Đặt mục tiêu công việc

Để công việc có thể được tiến hành một cách thuận lợi và chính xác nhất thì bạn nên học cách đặt mục tiêu cụ thể trong quá trình làm việc. Điều này giúp bạn chia nhỏ công việc ra làm nhiều bước khác nhau, từ đó dễ dàng xử lý từng bước một hơn. Với mỗi mục tiêu đạt được bạn lại tiến gần hơn tới cái đích cuối cùng đó là hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Sử dụng các ứng dụng hoặc phần mềm quản lý công việc

Sẽ rất khó khăn nếu bạn chỉ ghi chép lịch trình công việc ra một cuốn sổ nào đó bởi bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian và công sức khi muốn tìm lại bất cứ thứ gì. Lúc này, một ứng dụng hoặc phần mềm quản lý công việc chuyên dụng sẽ thích hợp hơn cả. Nó sẽ giúp cho bạn quản lý, sắp xếp công việc một cách bài bản và chuyên nghiệp hơn.

Quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả với MyXteam

Điều khiến ứng dụng này trở nên khác biệt đó chính là bạn không phải mất thời gian cài đặt mà vẫn có thể thoải mái sử dụng. Bên cạnh đó, tính năng đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị và hệ điều hành cũng khiến việc tiếp cận công việc trở nên dễ dàng hơn.

MyXteam hiện đang là một trong những ứng dụng quản lý công việc được ưa chuộng nhất hiện nay

MyXteam giúp bạn lập kế hoạch công việc chi tiết, chia sẻ và bàn luận về công việc với những người khác đồng thời giám sát thường xuyên tiến độ thực hiện công việc.

Bên cạnh đó, ứng dụng này còn giúp bạn lưu trữ, chia sẻ và quản lý hàng loạt những dữ liệu quan trọng trong nội bộ công ty.

Giờ đây, bạn đã không cần phải thường xuyên tổ chức những cuộc họp nhân viên bởi công cụ chat của MyXteam đã giúp bạn dễ dàng làm được điều này.

Mong rằng các kỹ năng quản lý thời gian và tổ chức công việc hiệu quả mà chúng tôi giới thiệu trên đây đã giúp bạn tích lũy thêm những thông tin hữu ích. Và đừng quên lựa chọn MyXteam làm người bạn đồng hành tin cậy cho mình nhé!

Chuyên mục : Blog