Vacation Travel - Áp dụng công nghệ đo lường KPI cùng myXteam, 589, Myxteam
Blog myXteam

Vacation Travel - Áp dụng công nghệ đo lường KPI cùng myXteam

KPI không phải lúc nào cũng dễ dàng đo lường

“Đặc thù ngành của chúng tôi là ngành dịch vụ du lịch, vì vậy chúng tôi rất chú trọng đến công tác đào tạo nhân sự. Những nhân viên làm việc ở đây đều có chỉ tiêu KPI rõ ràng cho từng vị trí của mình. Nhưng đôi khi, sự chuẩn bị kỹ càng đó cũng vấp phải nhiều rào cản về kỹ thuật và cả tâm lý”, ông trần Quốc Bảo - Giám đốc công ty Kỳ Nghỉ kể. Công ty hiện có hơn 100 nhân viên chính thức ở nhiều vị trí, vì vậy yêu cầu cho công việc là rất lớn.

Đối mặt với lượng công việc lớn, nhân viên mong muốn được tiếp cận cách đơn giản nhất với hệ thống dữ liệu khách hàng, và xử lý công việc nhanh để hoàn thành đúng KPI đặt ra. Nhưng sự hạn chế về mặt công nghệ đã khiến việc cập nhật nhanh chóng trở nên khó khăn, và đôi khi chậm chạp hơn. Công việc của nhân viên vẫn phải thông qua cấp quản lý kiểm tra một cách rườm ra mà không có biện pháp thay thế phù hợp

Công nghệ có phải là giải pháp thích hợp

Đây là vấn đề thường xuyên được các cấp quản lý của công ty Kỳ Nghỉ đặt ra. Với vai trò điều hành của ông Quốc Bảo, thật khó để theo sát tiến độ công việc đang vận hành, chuyện phải dành thời gian ra nghe báo cáo của từng bộ phận, xử lý công việc và chấm KPI theo cách thủ công thật khiến ban quản lý mất rất nhiều thời gian.

Thường những danh mục công việc và những việc đã hoàn thành sẽ được các nhà quản lý chú tâm vào việc lưu trữ bằng giấy tờ, rất mất thời gian mà không phù hợp với nhu cầu đánh giá năng lực nhân viên trong thời đại mới

Với doanh nghiệp Kỳ Nghỉ, mỗi ngày công ty phải làm việc với hàng trăm khách hàng, ở nhiều lĩnh vực và dịch vụ khác nhau. Và để đáp ứng nhu cầu đó, doanh nghiệp phải tập trung theo sát các tiến độ đang thực hiện và xử lý nhanh chóng kịp thời, để từ đó đặt ra chỉ tiêu KPI phù hợp với yêu cầu của từng nhân sự. Với những khó khăn như vậy, việc vận dụng công nghệ cao vào trong xử lý các vấn đề về quản lý, cũng như thay đổi thói quen nhân sự là chuyện rất cần thiết. Và MyXteam là phương án xử lý hiệu quả nhất.

Với MyXteam - Ứng dụng quản lý công việc, doanh nghiệp Kỳ Nghỉ đã tìm ra được một giải pháp mới phù hợp hơn trong việc đánh giá chất lượng nhân viên. Việc trích xuất dữ liệu để đánh giá năng lực cũng diễn ra dễ dàng, mà không còn cần phải tập hợp những dữ liệu thô như trước. Ngoài ra, việc trao đổi tài liệu thông tin giữa bộ phận nhân sự, các cấp quản lý và nhân viên diễn ra một cách nhanh chóng và cẩn thận hơn rất nhiều.

Trên hết, quá trình lưu trữ và trích xuất dữ liệu đã được giảm thiểu khả năng rủi ro, dễ dàng thao tác hơn nhằm tránh các quy trình quá rườm rà. Khi ta hiểu được nguyên nhân từ đâu diễn ra những vấn đề của doanh nghiệp mình. Ta mới có thể tìm được cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất.

“Đây là giải pháp thuyết phục nhất mà chúng tôi đã tìm hiểu và ứng dụng. Nhờ vào MyXteam, giờ đây việc đánh giá và phân công công việc cho nhân viên đã chính xác và thuận tiện hơn rất nhiều” anh Quốc Bảo chia sẻ cảm nghĩ.

   

Chuyên mục : Khách hàng