Vai trò của phần mềm quản lý nhân viên, 527, Myxteam
Blog myXteam

Vai trò của phần mềm quản lý nhân viên

Những nhân viên chính là nguồn lực không thể thiếu giúp tạo ra những giá trị khác nhau cho công ty, vì vậy việc quản lý họ ra sao để năng suất công việc luôn đạt mức cao là bài toán khó. Lúc này, những phần mềm quản lý nhân viên lại thể hiện rõ vai trò tối quan trọng của mình trong việc theo dõi và lưu trữ các hoạt động của nhân viên.

Những lợi ích của phần mềm quản lý nhân viên

Giúp phân chia công việc cho nhân viên

Một phần mềm quản lý chuyên dụng thường sẽ được tích hợp thêm tính năng lập kế hoạch công việc và lên danh sách nhiệm vụ. Mỗi nhiệm vụ kèm theo mô tả chi tiết sẽ được gán cho một nhân viên bất kỳ cùng với deadline là ngày và giờ cụ thể.

Đây là một bước đột phá lớn bởi trước kia hầu như việc phân chia công việc cho nhân viên đều thông qua sổ sách hoặc truyền miệng nên mất nhiều thời gian mà hiệu quả lại không cao.

Không những vậy, khi nhận thấy một nhân viên nào đó không có đủ năng lực để đảm nhận nhiệm vụ được giao, bạn hoàn toàn có thể hủy công việc và giao nó cho một người khác phụ trách.

Thời gian phân chia công việc sẽ được rút ngắn tối đa thông qua sự trợ giúp của phần mềm

Đánh giá khối lượng công việc đã hoàn thành

Khi chưa có sự xuất hiện của các phần mềm quản lý, người phụ trách dự án hoặc trưởng nhóm khó lòng biết được nhân viên cấp dưới của mình đã hoàn thành được bao nhiêu phần việc rồi. Trong khi đó ngày nay, chỉ với một vài thao tác đơn giản, phần mềm có thể đưa ra con số đo lường khối lượng công việc đã hoàn thành rất cụ thể, thường là dưới dạng phần trăm.

Đánh giá thái độ làm việc của nhân viên

Thông qua phần mềm, bạn cũng có thể dễ dàng đánh giá xem thái độ làm việc của nhân viên cấp dưới có tốt không. Bằng cách kiểm tra khối lượng công việc đã hoàn thành vào một thời điểm bất kỳ (như đã nói ở trên), kết quả công việc có được nộp đúng hạn hay không…

Phần mềm quản lý sẽ giúp bạn đánh giá thái độ, năng lực làm việc của từng nhân viên

Chỉnh sửa và đánh dấu một số lỗi sai

Trong báo cáo công việc mà nhân viên nộp lên cho sếp có thể có một số lỗi sai hoặc đôi chỗ cần phải điều chỉnh lại cho hợp lý hơn. Nếu nhận thấy có điều gì cần phải chỉnh sửa, người quản lý chỉ việc đánh dấu lại và chỉnh sửa hoặc chú thích ngay bên cạnh.

Trao đổi với nhân viên về công việc

Đối với một số phần mềm được kết nối online, người quản lý có thể trò chuyện trực tiếp với một hoặc nhiều nhân viên của mình cùng lúc. Điều này giúp giảm bớt những cuộc điện thoại hay những cuộc họp khẩn không quá quan trọng.

Thay vì thường xuyên phải tổ chức những cuộc họp gặp mặt nhân viên, bạn có thể trao đổi với họ thông qua phần mềm

Phần mềm quản lý nhân viên MyXteam

Đến nay, hầu như vẫn chưa có phần mềm nào qua mặt được MyXteam về sự đa dạng tính năng. Ứng dụng này không chỉ tạo điều kiện cho người dùng có thể dễ dàng tạo lập những dự án hoặc kế hoạch công việc, mà nó còn giúp cho việc quản lý nhân viên trở nên quy củ và bài bản hơn.

Giao việc cho nhân viên là một trong những tính năng vô cùng quan trọng của MyXteam. Khi danh sách nhiệm vụ đã được thành lập thì bạn chỉ việc chọn một người nhân viên thích hợp cho từng công việc, gán họ vào đó, có thể thêm ngày giờ bắt đầu và ngày giờ kết thúc tùy ý.

MyXteam cũng đóng vai trò là một công cụ đo lường khối lượng công việc vô cùng tuyệt vời. Bạn có thể dễ dàng theo dõi xem nhân viên nào làm nhiều, nhân viên nào làm ít, nhân viên nào hoàn thành đúng hạn hay trễ hạn…

MyXteam luôn tạo ra một môi trường làm việc nhóm năng động và hiệu quả

Trên đây là một số những tính năng tiêu biểu làm nên vai trò quan trọng của các phần mềm quản lý nhân viên. Nếu đang băn khoăn không biết nên lựa chọn phần mềm nào thì đừng quên trải nghiệm thử MyXteam nhé!

Chuyên mục : Blog