Vinachi.vn - Chúng tôi có thể triển khai hệ thống quản lí và đảm bảo chu trình chăm sóc khách hàng của myXteam, 590, Myxteam
Blog myXteam

Vinachi.vn - Chúng tôi có thể triển khai hệ thống quản lí và đảm bảo chu trình chăm sóc khách hàng của myXteam

Quy trình quản lý rườm rà có ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ?

Chất lượng dịch vụ tốt đồng nghĩa khách hàng có cách thức tiếp cận với sản phẩm tốt nhất và sẵn sàng tìm đến Vinachi để tiếp tục mua hàng. Nếu như một quy trình quản lý quá rườm rà sẽ khiến cho tốc độ chăm sóc khách hàng chậm và khả năng làm khách hàng của chúng tôi hài lòng cũng sẽ kém đi hẳn.

Nhưng không phải bất kì phương thức quản lý quy trình nào cũng hiệu quả. Đặc biệt với Vinachi, khi chúng tôi kinh doanh hàng chục ngàn mặt hàng trải dài khắp các lĩnh vực về xây dựng. Mỗi đơn hàng đều phải đảm bảo rõ ràng về chất lượng, năng lực, điều khoản và sự minh bạch.

Khi chúng tôi áp dụng các hệ thống quản lý truyền thống như Office, với Excel làm chủ đạo thì quy trình làm việc của chúng tôi dễ bị chủ quan, thậm chí thiếu chính xác khi cần chăm sóc khách hàng. Bên cạnh đó, chỉ sử dụng Word trong việc viết và lưu trữ văn bản lại quá sơ sài và không đáp ứng nhu cầu công việc.

Những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng công ty Vinachi đáp ứng lại nhu cầu và chất lượng dịch vụ của khách hàng. Rất cần phải có một giải pháp thực tế cho vấn đề này, nếu không, tiềm lực phát triển của công ty sẽ bị hạn chế.

Công nghệ chính là chìa khóa của vấn đề

Nhìn nhận được vấn đề của doanh nghiệp mình, bản quản lý công ty Vinachi đã nghiên cứu nhiều giải pháp, và rút ra kết luận rằng: chỉ có áp dụng công nghệ của hệ thống quản lý tiên tiến, mới có thể xử lý được vấn đề về quy trình phức tạp.

Và sau quá trình tìm hiểu và ứng dụng, doanh nghiệp Vinachi đã tìm ra được giải pháp từ công nghệ quản trị MyXteam để ứng dụng vào vận hành và xử lý những quy trình rườm rà trong doanh nghiệp. Theo đó, Vinachi đã có thể lập danh sách quản lý hiệu quả những nhóm khách hàng để từ đó nâng cao chất lượng dịch vụ. Nhờ giải pháp quản lý số liệu hiệu quả cùng với thông tin cung cấp được đã giúp tăng tính quản lý khách hàng tốt hơn.

Ngoài ra, quy trình làm việc giữa các nhân viên với nhau cũng được tối ưu hóa khi doanh nghiệp trao đổi tài liệu trong nội bộ, xây dựng văn hóa làm việc cũng như tối ưu hóa trong việc giao tiếp giữa các cấp, giúp tránh gây hiểu nhầm và xử lý vấn đề nhanh chóng hơn.

Với những gì đã đạt được, Vinachi tin tưởng cùng MyXteam đồng hành trong quá trình xây dựng doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp vững vàng phát triển trong thời đại mới.

 

Chuyên mục : Khách hàng